Tạp chí văn nghệ Xứ Thanh
Trang chủ   /   Chính trị - Xã hội   /   Khai mạc Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam
Khai mạc Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam


Tối ngày 21 tháng 7 năm 2020, tại nhà hát Lam Sơn, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức khai mạc Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực đồng bằng Sông Hồng và các tỉnh lân cận. Đến dự và chỉ đạo buổi lễ về phía Trung ương có ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Trưởng Ban tổ chức Hội thi, về phía tỉnh Thanh Hóa có ông Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, cùng đại diện các ban bộ, ngành Trung ương, các ban sở, ngành tỉnh Thanh Hóa, đại diện lãnh đạo các tỉnh tham gia Hội thi, các thành viên trong Ban tổ chức Hội thi và đông đảo các thành viên, cổ động viên của 11 đoàn tuyên truyền lưu động đại diện cho 11 tỉnh, thành phố trong khu vực đồng bằng Sông Hồng và các tỉnh lân cận bao gồm: Thanh Hóa, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hà tĩnh, Hải Phòng, Hừng Yên, Nam Định, Ninh Bình và Quảng Ninh. 
Hội thi diễn ra từ ngày 21 tháng 7 đến ngày 23 tháng 7 năm 2020, bao gồm các nội dung: thi tiểu phẩm thông qua các loại hình sân khấu, ca múa nhạc; thi triển lãm ảnh; thi xe tuyên truyền cổ động; thi phát thanh viên cơ sở… các chương trình, tiết mục tham gia Hội thi tập trung vào việc cung cấp thông tin, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề liên quan đến biển, đảo. Đặc biệt các nội dung, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” bằng hình thức tuyên truyền lưu động tới đông đảo các tầng lớp nhân dân, đồng thời tuyên truyền những chứng cứ lịch sử và pháp lí khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.


Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Trưởng Ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam là hình thức tuyên truyền dễ tiếp cận với đông đảo các tầng lớp nhân dân theo cách thức dễ hiểu, dễ nhớ nhất. Hội thi nhằm phát huy tính sáng tạo của các đơn vị trong hoạt động tuyên truyền, đặc biệt là loại hình tuyên truyền lưu động. Tạo sân chơi cho các Đội tuyên truyền có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, giới thiệu những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong việc tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam. Mong rằng sau khi kết thúc Hội thi, các tiết mục tham gia sẽ được các đoàn tiếp tục tuyên truyền, phổ biến sâu rộng tại địa phương mình để góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam.


Các tin liên quan

Album
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 4
 Hôm nay: 20
 Tổng số truy cập: 59444
Cửa sổ văn hóa
  • TẠP CHÍ VĂN NGHỆ XỨ THANH
  • Địa chỉ: Tầng 9, trụ sở hợp khối các đơn vị sự nghiệp tỉnh, đường Lý Nam Đế, Phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa - Điện thoại: 02373.859.400
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Thy Lan
  • Website: tapchixuthanh.vn - Email: vnxuthanh@yahoo.com.vn - tapchixuthanh@gmail.com
  • Giấy phép số 162/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 23/5/2017
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa