Tạp chí văn nghệ Xứ Thanh
Trang chủ   /   Chính trị - Xã hội   /   Khai mạc Triển lãm “Thanh Hóa Xưa và Nay”
Khai mạc Triển lãm “Thanh Hóa Xưa và Nay”

Sáng ngày 05 tháng 05 năm 2019, tại Trung tâm Truyền hình, Triển lãm, Hội chợ và Quảng cáo tỉnh, Ủy ban nhân dân Tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức khai mạc Triển lãm Thanh Hóa Xưa và Nay. Đến dự có ông Lê Vĩnh Tân, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, đồng chí Trịnh Văn Chiến Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa, đại diện Cục Di sản thuộc Bộ VH-TT&DL, cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh, đại diện các Sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh, đại diện các huyện, thị, thành phố và đông đảo các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh đến tham quan triển lãm.

Triển lãm “Thanh Hóa Xưa và Nay” nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa (1029 - 2019), được chuẩn bị công phu, có quy mô lớn và  không gian lớn nhất từ trước đến nay tại Thanh Hóa. Với sự tham gia của tất cả các ngành, các địa phương và các cá nhân trong và ngoài tỉnh. Triển lãm được bố cục gồm 4 phần: phần thứ nhất: Thanh Hóa thời tiền sử - sơ sử; phần thứ hai: Thanh Hóa thời phong kiến và thuộc địa nửa phong kiến; phần thứ ba: Thanh Hóa thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội; phần thứ tư: Thanh Hóa thời kỳ đổi mới. Với gần 10 nghìn hình ảnh, tư liệu, hiện vật được Ban tổ chức và các đơn vị, tổ chức, cá nhân sưu tầm, cùng hơn hai trăm hình ảnh, tư liệu hiện vật của Cục Văn thư lưu trữ Nhà nước, trong đó có nhiều hình ảnh tư liệu hiện vật quý lần đầu tiên công bố được triển lãm trưng bày trải dài trên trục đường Đại lộ Lê Lợi, thành phố Thanh Hóa và trưng bày tại Trung tâm Truyền hình, Triển lãm, Hội trợ, Quảng cáo tỉnh.

Qua cuộc triển lãm “Thanh Hóa Xưa và Nay”, công chúng sẽ được tiếp cận với những cứ liệu lịch sử tin cậy, nhiều hình ảnh, hiện vật, tư liệu đặc sắc, quý hiếm từ đó hiểu rõ hơn vềThanh Hóa, về miền đất, con người xứ Thanh trong tiến trình dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Phát biểu tại buổi lễ ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Thanh Hóa ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự chuẩn bị nghiêm túc, nỗ lực cố gắng của các các ngành, các cấp, các cơ quan, đơn vị tổ chức để có được cuộc triển lãm như ngày hôm nay. Đồng thời đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông trong tỉnh và các cơ quan báo chí trung ương tại Thanh Hóa tích cực tuyên truyền sâu rộng hơn nữa để các tầng lớp nhân dân và du khách biết đến tham quan triển lãm. Sự thành công của cuộc triển lãm sẽ góp phần tạo nên những giá trị và nguồn lực tinh thần to lớn để Thanh Hóa tiếp tục vươn lên và không ngừng phát triển.

Triển lãm “Thanh Hóa Xưa và nay” từ ngày 05 đến ngày 09 tháng 5 năm 2019.


Các tin liên quan

Album
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 1
 Hôm nay: 5
 Tổng số truy cập: 54163
Cửa sổ văn hóa
  • TẠP CHÍ VĂN NGHỆ XỨ THANH
  • Địa chỉ: Tầng 9, trụ sở hợp khối các đơn vị sự nghiệp tỉnh, đường Lý Nam Đế, Phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa - Điện thoại: 02373.859.400
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Thy Lan
  • Website: tapchixuthanh.vn - Email: vnxuthanh@yahoo.com.vn - tapchixuthanh@gmail.com
  • Giấy phép số 162/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 23/5/2017
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa