Tạp chí văn nghệ Xứ Thanh
Trang chủ   /   Chính trị - Xã hội   /   Kỷ niệm 25 năm thành lập Tạp chí Văn nghệ Xứ Thanh (1994 - 2019) và gặp mặt cộng tác viên năm 2019
Kỷ niệm 25 năm thành lập Tạp chí Văn nghệ Xứ Thanh (1994 - 2019) và gặp mặt cộng tác viên năm 2019


Được sự đồng ý của Thường trực Hội VHNT Thanh Hóa, sáng ngày 15 tháng 6 năm 2019, tại hội trường khách sạn Sao Mai (TP Thanh Hóa), Tạp chí Văn nghệ Xứ Thanh long trọng tổ chức Kỷ niệm 25 năm thành lập và gặp mặt cộng tác viên năm 2019.
Đến dự có PGS.TS Nguyễn Ngọc Thiện, Tổng biên tập Tạp chí Diễn đàn Văn nghệ Việt Nam; nhà thơ Nguyễn Văn Túy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội VHNT Thanh Hóa cùng các nhà văn, nhạc sĩ, họa sỹ nguyên là lãnh đạo, Tổng biên tập, cán bộ Hội, Tạp chí Văn nghệ Xứ Thanh qua các thời kỳ; đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Thanh Hóa, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo cộng tác viên thân thiết trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành của tạp chí.


Tạp chí Văn nghệ Xứ Thanh - Cơ quan ngôn luận của Hội Văn học Nghệ thuật Thanh Hóa, được thành lập ngày 20-01-1994 (giấy phép xuất bản số 141/BC của Bộ Văn hóa - Thông tin). Tháng 5 năm 1998, Tạp chí được Bộ Văn hóa - Thông tin cho phép đổi tên thành Tạp chí Văn nghệ Xứ Thanh (QĐ số 1629/VHTT- BC ngày 14 tháng 5 năm 1998). Hiện nay tạp chí ra mỗi tháng 1 kỳ, phát hành rộng rãi tới bạn đọc trong và ngoài tỉnh thông qua hệ thống bưu điện toàn quốc. Trong gần 5 năm (2014-2019), tạp chí xuất bản được gần 60 số với số lượng gần 60.000 bản. Trải qua nhiều thăng trầm, khó khăn, bằng tâm huyết, nhiệt tình, các thế hệ lãnh đạo, các biên tập viên, nhân viên và đội ngũ cộng tác viên, độc giả trong và ngoài tỉnh đã cùng nhau gìn giữ, phát triển và từng bước thay đổi diện mạo tạp chí, hiện đại trong hình thức trình bày, hấp dẫn trên từng trang nội dung. Tạp chí đã đem đến sự tin tưởng, yêu mến không chỉ trong giới văn học nghệ thuật mà còn trong đông đảo công chúng yêu văn chương. 


Trên mỗi chặng đường phát triển của Tạp chí luôn có dấu ấn sâu đậm của các cộng tác viên. Từ giữa năm 2018 đến nay, Tạp chí Văn nghệ Xứ Thanh có trên 1000 cộng tác viên trên rộng khắp 63 tỉnh thành trong cả nước. Cộng tác viên hiện tại đã đóng góp trên 1.700 tác phẩm và tin bài ở các mảng văn học, thơ, lý luận phê bình, văn hóa, mỹ thuật, âm nhạc, ảnh nghệ thuật,… Đội ngũ cộng tác viên không chỉ là người cung cấp nguồn thông tin trên diện rộng mà còn giúp cho việc chỉ đạo của Ban biên tập tạp chí sát với thực tế. Với tinh thần cởi mở, cầu thị, tiếp nhận, buổi gặp mặt đã thu hút nhiều tham luận, ý kiến đóng góp nhiệt tình, tâm huyết các cộng tác viên tiêu biểu như: nhà văn Từ Nguyên Tĩnh, nhà thơ Văn Đắc, nhà LL- PB Lê Xuân Soan, nhà văn Viên Lan Anh, tác giả Hiền Nguyễn, nhà thơ Phạm Tiến Triều, PGS.TS Nguyễn Ngọc Thiện,…


Phát biểu tại hội nghị, nhà thơ Nguyễn Văn Túy - Phó Chủ tịch Thường trực Hội VHNT Thanh Hóa đã ghi nhận những đóng góp to lớn của đội ngũ Ban biên tập, hội viên, cộng tác viên và độc giả trong và ngoài tỉnh suốt thời gian qua. Đồng thời Phó Chủ tịch Thường trực Hội mong muốn, các đồng chí lãnh đạo, Ban biên tập, cán bộ Tạp chí Văn nghệ Xứ Thanh sẽ luôn năng động, sáng tạo, không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách để cùng nhau xây dựng, giữ vững thương hiệu, uy tín tạp chí nhằm tạo nên sức lan tỏa, vị thế của tạp chí ngày càng được khẳng định, sánh ngang tầm với các cơ quan báo chí văn nghệ trong cả nước.
Cũng tại hội nghị, Tạp chí Văn nghệ Xứ Thanh đã trao tặng thưởng cho 5 cá nhân là cộng tác viên xuất sắc, đã có nhiều đóng góp vì sự phát triển của Tạp chí giai đoạn 2017 - 2019.
                                                                                                                       

P.V


Các tin liên quan

Album
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 2
 Hôm nay: 30
 Tổng số truy cập: 38403
Cửa sổ văn hóa
  • TẠP CHÍ VĂN NGHỆ XỨ THANH
  • Địa chỉ: Tầng 9, trụ sở hợp khối các đơn vị sự nghiệp tỉnh, đường Lý Nam Đế, Phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa - Điện thoại: 02373.859.400
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Thy Lan
  • Website: tapchixuthanh.vn - Email: vnxuthanh@yahoo.com.vn - tapchixuthanh@gmail.com
  • Giấy phép số 162/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 23/5/2017
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa