Tạp chí văn nghệ Xứ Thanh
Trang chủ   /   Chính trị - Xã hội   /   Lễ phát động đợt cao điểm Sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Lễ phát động đợt cao điểm Sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”


Sáng ngày 6 tháng 7 năm 2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức Lễ phát động đợt cao điểm Sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và 50 năm Ngày mất của Người (2/9/1969 - 2/9/2019). Đồng chí Nguyễn Văn Phát, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì lễ phát động. Tham dự buổi lễ có đại diện các sở, ban, ngành, cơ quan cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí cùng đội ngũ văn nghệ sỹ, nhà báo, cán bộ ngành văn hóa trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
Đợt cao điểm sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” diễn ra từ tháng 6/2019 đến hết tháng 9/2019. Thông qua tác phẩm văn học, nghệ thuật, tác phẩm báo chí, đội ngũ văn nghệ sỹ, phóng viên, nhà báo cần tích cực sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nội dung các tác phẩm cần tập trung khẳng định, làm rõ giá trị Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những thành tựu Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đạt được trong việc thực hiện Di chúc và những lời dạy của Bác đối với Đảng bộ và nhân dân tỉnh trong 50 năm qua trên các lĩnh vực; nêu bật những kết quả nổi bật trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện các Nghị quyết TW 4 (khoá XII), Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII; phản ánh những điển hình tiên tiến về tập thể và gương người tốt, việc tốt trong thực hiện Di chúc và những lời dạy của Bác đối với Đảng bộ và nhân dân Thanh Hoá; quan tâm những tấm gương tiêu biểu của đồng bào, chiến sĩ, cán bộ ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo…


Công tác triển khai, tổ chức các hoạt động quảng bá về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thông qua việc đăng, phát các tác phẩm báo chí, tác phẩm văn học, nghệ thuật trong các chuyên trang, chuyên mục, phóng sự của các báo, đài;  hoạt động chiếu phim, biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp, triển lãm sách, trưng bày bảo tàng, tổ chức liên hoan văn nghệ quần chúng; triển lãm tranh, ảnh; tổ chức nói chuyện, giao lưu giữa văn nghệ sĩ và công chúng để giới thiệu tác phẩm VHNT; xuất bản các tác phẩm VHNT.
Phát biểu chỉ đạo buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh Uỷ đề nghị các hội, các ngành, cùng đông đảo đội ngũ cán bộ, đảng viên, văn nghệ sỹ, phóng viên trên địa bàn tỉnh tích cực hưởng ứng, thi đua thực hiện đợt cao điểm Sáng tác, quảng bá các tác phẩm, văn học nghệ thuật và báo chí về chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong thời gian tới, các sở, ngành, các đơn vị trực thuộc cần xây dựng kế hoạch thực hiện đợt cao điểm một cách cụ thể, khoa học, gắn với nội dung và kế hoạch công tác; có kế hoạch kiểm tra, giám sát cụ thể; có chính sách khuyến khích, tạo điểu kiện cho hoạt động sáng tác, quảng bá; phấn đấu nâng cao số lượng và chất lượng tác phẩm. Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo đề nghị các cơ quan truyền thông cần tích cực tuyên truyền, quảng bá các tác phẩm xuất sắc để tạo sự lan tỏa sâu rộng.
Kết quả thực hiện đợt cao điểm sẽ thể hiện được vai trò quan trọng của VHNT và báo chí; của đội ngũ văn nghệ sỹ, nhà báo, phóng viên, cán bộ văn hóa trong việc tuyên truyền, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên thực hiện Di chúc và phong trào thi đua thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa.
                                                                                                                           

P.V
                                                                            


Các tin liên quan

Album
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 2
 Hôm nay: 179
 Tổng số truy cập: 35887
Cửa sổ văn hóa
  • TẠP CHÍ VĂN NGHỆ XỨ THANH
  • Địa chỉ: Tầng 9, trụ sở hợp khối các đơn vị sự nghiệp tỉnh, đường Lý Nam Đế, Phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa - Điện thoại: 02373.859.400
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Thy Lan
  • Website: tapchixuthanh.vn - Email: vnxuthanh@yahoo.com.vn - tapchixuthanh@gmail.com
  • Giấy phép số 162/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 23/5/2017
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa