Tạp chí văn nghệ Xứ Thanh
Trang chủ   /   Chính trị - Xã hội   /   Tỉnh Ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019)
Tỉnh Ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019)


Chiều ngày 19 tháng 6 năm 2019, tại Hội trường tỉnh Ủy, tỉnh Ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019) đến dự và chỉ đạo có đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên trung Ương Đảng, Bí thư tỉnh Ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa, các đồng chí lãnh đạo đại diện UBND, MTTQ, Ban Tuyên giáo tỉnh Ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng tỉnh Ủy, Văn phòng UBND, các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh cùng đông đảo phóng viên báo chí trung ương, địa phương và văn phòng đại diện tại Thanh Hóa.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Văn Chiến Ủy viên trung Ương Đảng, Bí Thư tỉnh Ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa đã nêu lên những đóng góp to lớn của báo chí trong việc đưa tin, bài kịp thời góp phần tuyên truyền sâu rộng có hiệu quả đường lối, chính sách pháp luật đến các tầng lớp nhân dân. Đặc biệt báo chí đã làm rất tốt công tác phản bác các luận điệu xuyên tạc, nói xấu chế độ, bôi nhọ cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, hối lộ, nhũng nhiễu, quan liêu của các cán bộ thoái hóa, biến chất làm ảnh hưởng đến uy tín và niềm tin của nhân dân đối với Đảng, với Nhà nước và chế độ. 


Đồng chí Bí thư tỉnh Ủy cũng điểm qua tóm tắt những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa đạt được trong sáu tháng đầu năm 2019, trong đó đồng chí nhấn mạnh đến các chỉ số ấn tượng như GDP tăng 22,8%, các kế hoạch, mục tiêu đều đã đạt và vượt 50%, công nghiệp tăng kỷ lục với 48,7%... bên cạnh đó là thành tích của các ngành văn hóa, thể thao, du lịch, dịch vụ, xây dựng nông thôn mới, sát nhập các đơn vị hành chính cấp xã… cũng đạt được nhiều thành tích rất to lớn. Theo đồng chí Bí thư, để có được những thành quả đó ngoài sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của cả hệ thống chính trị, của nhân dân các dân tộc trong tỉnh, cần phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ những người làm báo góp tiếng nói sâu sắc và có sức lan tỏa rộng rãi vừa động viên, biểu dương kịp thời những điển hình tiên tiến, vừa làm rõ và thông tin kịp thời những vụ việc, những sai phạm giúp cho Đảng bộ, chính quyền trong toàn tỉnh giải quyết được nhiều vấn đề, vụ việc có tính chất nhạy cảm, phức tạp.
Theo đồng chí Bí thư, Thanh Hóa còn rất nhiều việc phải làm, nhiều nhiệm vụ phải hoàn thành trong thời gian tới, đặc biệt là vấn đề về cán bộ và công tác cán bộ, vấn đề về quy hoạch, quản lí đô thị… vậy nên rất cần có sự đóp góp thông tin kịp thời từ phía báo chí, và mong các nhà báo tích cực trao đổi thông tin hai chiều và lựa chọn cách đưa tin, bài phù hợp, đảm bảo sát thực tế. Đồng chí Bí thư tỉnh Ủy gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các nhà báo và những người làm công tác báo chí nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương cũng đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh đã quan tâm và chia sẻ thông tin đến báo chí, chúc mừng những kết quả rất khả quan mà Thanh Hóa đã đạt được trong sáu tháng đầu năm 2019. Đồng thời các nhà báo cũng cho rằng sự phối hợp giữa các cơ quan, ban ngành của tỉnh với các cơ quan báo chí ngày càng gần nhau hơn, hiểu nhau hơn giúp cho việc đưa tin đến người dân trên các phương tiện truyền thông hiệu quả hơn. Cảm ơn các cấp lãnh đạo đã tạo điều kiện và môi trường làm việc rất tốt và thân thiện để báo chí hoạt động ngày càng sâu sát thực tế, góp phần xây dựng hình ảnh tỉnh Thanh Hóa ngày một đẹp, văn minh, thân thiện hơn.

P.V


Các tin liên quan

Album
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 0
 Hôm nay: 34
 Tổng số truy cập: 38407
Cửa sổ văn hóa
  • TẠP CHÍ VĂN NGHỆ XỨ THANH
  • Địa chỉ: Tầng 9, trụ sở hợp khối các đơn vị sự nghiệp tỉnh, đường Lý Nam Đế, Phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa - Điện thoại: 02373.859.400
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Thy Lan
  • Website: tapchixuthanh.vn - Email: vnxuthanh@yahoo.com.vn - tapchixuthanh@gmail.com
  • Giấy phép số 162/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 23/5/2017
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa