Tạp chí văn nghệ Xứ Thanh
Trang chủ   /   Tin trong tỉnh   /   Hội nghị tổng kết công tác Báo chí năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020
Hội nghị tổng kết công tác Báo chí năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020


Sáng ngày 10 tháng 1 năm 2020, tại Hội trường Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Báo chí năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Phát, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh cùng lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.                                                                                                         
Trong năm 2019, hoạt động báo chí tại Thanh Hóa tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực; công tác chỉ đạo, định hướng và quản lý Nhà nước về báo chí được tăng cường, thực hiện có chất lượng, hiệu quả hơn. Các cơ quan báo, đài trong tỉnh, cơ quan đại diện, phóng viên thường trú đã có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung tin bài; thông tin, tuyên truyền kịp thời toàn diện đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh; tích cực tuyên truyền quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, các chủ trương lớn của tỉnh; phát hiện, phản ánh nhiều vấn đề bức xúc trong đời sống xã hội, giúp cấp ủy, chính quyền kịp thời nắm bắt để giải quyết; tạo điều kiện phát huy quyền làm chủ của nhân dân, góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội. Tuy nhiện hội nghị cũng thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá những khuyết điểm, hạn chế thiếu sót trong công tác quản lý báo chí.      

Các tập thể được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh trong hoạt động Báo chí - Xuất bản năm 2019

                                                                            
Hội nghị cũng đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 như tiếp tục tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan định hướng, quản lý báo chí của tỉnh với các cơ quan chủ quản, cơ quan báo chí đóng trên địa bàn tỉnh; chỉ đạo, định hướng các cơ quan báo chí thông tin đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết, chủ trương, kết luận của Trung ương và của tỉnh; chỉ đạo tổ chức thực hiện hiệu quả việc sắp xếp, quy hoạch lại các cơ quan báo chí thuộc diện phải thực hiện theo Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025; các cơ quan báo chí cần bám sát định hướng, tôn  chỉ của mình, thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền; bắt kịp xu thế, nắm bắt xu hướng, khai thác ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong hoạt động báo chí,…    
Tại hội nghị, đại diện một số cơ quan báo chí địa phương và Trung ương bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa trong năm 2019; khẳng định sẽ tiếp tục đổi mới cả về nội dung và hình thức thể hiện, phối hợp với các địa phương, cơ quan, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Đồng thời mong muốn tỉnh có sự quan tâm hơn nữa đến một số vấn đề, như chính sách hỗ trợ về kinh phí hoạt động cho các cơ quan báo chí, việc chỉ đạo xử lý triệt để những vấn đề báo chí phản ánh khách quan, đúng sự thật,...

Các cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh trong hoạt động Báo chí - Xuất bản năm 2019


Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phát, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa đã đánh giá cao kết quả hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh trong năm 2019. Đồng chí cũng đã có ý kiến chỉ đạo, đề nghị các cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo, các cơ quan chỉ đạo, định hướng, quản lý báo chí trên địa bàn tỉnh cần nghiêm túc khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, đồng thời phát huy kết quả đạt được, tiếp tục đổi mới để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.                                                 
Tại hội nghị, 10 tập thể và 21 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Báo chí - Xuất bản trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2019 đã được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.
                                                                                                                           

Q.T


Các tin liên quan

Album
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 1
 Hôm nay: 44
 Tổng số truy cập: 49072
Cửa sổ văn hóa
  • TẠP CHÍ VĂN NGHỆ XỨ THANH
  • Địa chỉ: Tầng 9, trụ sở hợp khối các đơn vị sự nghiệp tỉnh, đường Lý Nam Đế, Phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa - Điện thoại: 02373.859.400
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Thy Lan
  • Website: tapchixuthanh.vn - Email: vnxuthanh@yahoo.com.vn - tapchixuthanh@gmail.com
  • Giấy phép số 162/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 23/5/2017
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa