Tạp chí văn nghệ Xứ Thanh
Trang chủ   /   Tin trong tỉnh   /   Hội VHNT lên thăm và tặng quà cho đồng bào vùng lũ bản Sa Ná
Hội VHNT lên thăm và tặng quà cho đồng bào vùng lũ bản Sa Ná

Ngày 10 tháng 08 năm 2019, Hội VHNT Thanh Hóa do nhà văn Lưu Nga, ủy viên BCH Hội - Thư ký tòa soạn Tạp chí Văn nghệ Xứ Thanh đã dẫn đoàn, có chuyến từ thiện tại bản Sa Ná huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 từ ngày 1-3/8 trên địa bàn 4 xã Na Mèo, Sơn Thủy Sơn Điện, Mường Mìn, huyện vùng biên Quan Sơn, Thanh Hóa có mưa rất to. Tại bản Sa Ná, xã Na Mèo, mưa lũ đã làm 24 nhà bị nước cuốn trôi, 11 nhà bị sập, 14 người bị mất tích và chết. Để kịp thời chung tay cùng cả nước, ngày 04 tháng 8 năm 2019, Hội VHNT Thanh Hóa đã phát động chương trình từ thiện, ủng hộ đồng bào lũ lụt. Sau 5 ngày phát động, chương trình từ thiện đã nhận được sự đóng góp đông đảo của các văn nghệ sỹ trong và ngoài tỉnh, cũng như các doanh nhân, bạn bè cùng các cơ quan, đoàn thể. Ngoài số vật dụng và nhu yếu phẩm sinh hoạt được giao lại cho các bạn học viên ở lớp bồi dưỡng sáng tác văn học trẻ và văn học miền núi năm 2019, đem về ủng hộ bà con xã Sơn Thủy. Số tiền nhận được 40.000.000 đồng đã được trao cho 8 hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề sau cơn lũ tại bản Sa Ná và bản Son, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa (5.000.000 đ/hộ).

Trao quà ủng hộ cho các hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề


Hội VHNT Thanh Hóa xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tất cả những tấm lòng đã tham gia đóng góp vào sự thành công của chương trình ủng hộ bà con bản Sa Ná. Đây là việc làm thiết thực, cần thiết và kịp thời để chia sẻ những khó khăn và đau buồn với bà con vùng lũ, giúp bà con phần nào sớm ổn định lại cuộc sống.
                                                                                                     

   P.V
 


Các tin liên quan

Album
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 0
 Hôm nay: 0
 Tổng số truy cập: 0
Cửa sổ văn hóa
  • TẠP CHÍ VĂN NGHỆ XỨ THANH
  • Địa chỉ: Tầng 9, trụ sở hợp khối các đơn vị sự nghiệp tỉnh, đường Lý Nam Đế, Phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa - Điện thoại: 02373.859.400
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Thy Lan
  • Website: tapchixuthanh.vn - Email: vnxuthanh@yahoo.com.vn - tapchixuthanh@gmail.com
  • Giấy phép số 162/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 23/5/2017
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa