Tạp chí văn nghệ Xứ Thanh
Trang chủ   /   Tin trong tỉnh   /   Họp báo kế hoạch tổ chức lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2019
Họp báo kế hoạch tổ chức lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2019


Chiều ngày 29 tháng 3 năm 2019, Thành phố Sầm Sơn đã tổ chức họp báo thông báo kế hoạch tổ chức lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2019. Đến dự họp báo có đồng chí Nguyễn Quốc Uy - Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, đại diện các sở ban, ngành, đoàn thể chính trị thành phố Sầm Sơn, đại điện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
Năm 2018, Thành phố Sầm Sơn đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, từng bước tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, tiếp tục đưa du lịch Sầm Sơn có bước phát triển đáng phấn khởi trên các lĩnh vực. Hệ thống giao thông, cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch sau nhiều năm đầu tư đã tương đối hoàn thiện, nhất là khu nghỉ dưỡng cao cấp Tập đoàn FLC được đầu tư với quy mô lớn và hoạt động có hiệu quả cao, tổ chức được nhiều sự kiện đã góp phần nâng tầm của du lịch Sầm Sơn… Cùng với đó Thành phố đã tổ chức thành công các lễ hội truyền thống, như Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2018, Lễ hội bánh Chưng - bánh Giầy, Lễ hội Cầu Ngư - Bơi Chải… Qua đó đã tạo được ấn tượng tốt đẹp và thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham dự, (kết quả năm 2018, Thành phố Sầm Sơn đã đón được 4,285 triệu lượt khách, doanh thu ước đạt 3.660 tỷ đồng).


Về kế hoạch tổ chức Lễ hội biển Sầm Sơn năm 2019.Thành phố Sầm Sơn sẽ tổ chức chuỗi hoạt động vừa để chào mừng 990 năm Danh xưng Thanh Hóa vừa nhằm tiếp tục khẳng định tiềm năng, thế mạnh và những đổi thay chuyển biến mạnh mẽ trên mảnh đất du lịch. Chuỗi hoạt động với nhiều nét mới với các chương trình văn hóa, thể thao đặc sắc như: xây dựng và triển khai thực hiện đề án tổ chức chợ đêm, tuyến phố đi bộ; Lễ hội Tình yêu - Hòn Trống Mái; phương án lắp đặt Wifi miễn phí phục vụ khách tại khuôn viên bãi biển trong năm 2019. Phối hợp khai thác tuyến du lịch đường Sông Mã; các tuor du lịch kết nối với các điểm du lịch trong và ngoài tỉnh. Phối hợp, tạo điều kiện cho các Tập đoàn, các doanh nghiệp tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao trên địa bàn thành phố, khuyến khích, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tổ chức kinh doanh các loại hình dịch vụ mới như câu mực, mô tô nước… nhằm khắc phục tính mùa vụ trong du lịch.Qua đó để xác định và xây dựng các sản phẩm du lịch có tính liên kết, hấp dẫn nhằm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, đồng thời mở ra cơ hội thu hút đầu tư khai thác các nguồn lực tự nhiên, xã hội cho phát triển du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Thanh Hóa nói chung và thành phố Sầm Sơn nói riêng. (Phấn đấu năm 2019 đón được 4,8 triệu khách, với doanh thu đạt 7.900 tỷ).
                                                                                   

Thanh Giang


Một số hoạt động tiêu biểu tại Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2019


1. Hội trại tình yêu
- Địa điểm: Khuôn viên Hòn Trống Mái
- Thời gian: 02 ngày (mùng 5 +6/4/2019)
2. Khai mạc Lễ hội “Tình yêu - Hòn Trống Mái, Sầm Sơn”
- Địa điểm: Công viên Hòn Trống Mái
- Thời gian: 20 giờ ngày 06/4/2019
3. Giải Gofl Sầm Sơn mở rộng năm 2019
- Địa điểm: Sân Gofl FLC Sầm Sơn
- Thời gian: 12 giờ ngày 13/4/2019
4. Carnaval đường phố
- Địa điểm: Đường Hồ Xuân Hương, Tp Sầm Sơn
- Thời gian: 10 giờ, ngày 13/4/2019
5. Khai mạc Lễ hội Du lịch biển Sầm Sơn
- Địa điểm: Sân khấu bãi B, phường Tân Sơn, Tp Sầm Sơn
- Thời gian:20 giờ, ngày 13/4/2019
6. Khai trương tuyến đi bộ và chợ đêm năm 2019
- Địa điểm: Đườn Tây Sơn, đường Thanh Niên, Tp Sầm Sơn
- Thời gian: Ngày 30/4/2019

 


Các tin liên quan

Album
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 2
 Hôm nay: 23
 Tổng số truy cập: 32494
Cửa sổ văn hóa
  • TẠP CHÍ VĂN NGHỆ XỨ THANH
  • Địa chỉ: Tầng 9, trụ sở hợp khối các đơn vị sự nghiệp tỉnh, đường Lý Nam Đế, Phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa - Điện thoại: 02373.859.400
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Thy Lan
  • Website: tapchixuthanh.vn - Email: vnxuthanh@yahoo.com.vn - tapchixuthanh@gmail.com
  • Giấy phép số 162/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 23/5/2017
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa