Tạp chí văn nghệ Xứ Thanh
Trang chủ   /   Tin trong tỉnh   /   Khai mạc triển lãm và tọa đàm ảnh nghệ thuật “Kết nối các miền di sản”
Khai mạc triển lãm và tọa đàm ảnh nghệ thuật “Kết nối các miền di sản”

Là một trong những hoạt động quan trọng nhân dịp hội VHNT Thanh Hóa đăng cai tổ chức giao lưu 5 vùng kinh đô xưa và nay, sáng ngày 16 tháng 11 năm 2019, tại khách sạn Mường Thanh đã khai mạc Triển lãm và tọa ảnh nghệ thuật với chủ đề "Kết nối các miền Di sản".

 

Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, Họa sĩ Phạm Duy Phương, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thanh Hóa, các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở, Ban, ngành, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tới dự và đưa tin, đặc biệt hơn là sự có mặt của các văn nghệ sỹ thuộc 5 vùng kinh đô xưa và nay là Phú Thọ, Hà Nội, Ninh Bình, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế. 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa phát biểu tại buổi Khai mạc

Thông qua triển lãm và tọa đàm lần này, các nghệ sỹ nhiếp ảnh đã đem đến cho người xem cái nhìn đa chiều cũng như giá trị về văn hóa và con người của những vùng đất kinh đô trong sự vận động của thời đại mới. Mặt khác đây không chỉ là tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, mà còn là dịp để các văn nghệ sĩ chung tay kết nối các miền di sản của nhân loại, góp phần thiết thực vào việc phát triển kinh tế du lịch, xây dựng hình ảnh con người và cảnh quan tươi đẹp, thân thiện, phát huy nét đặc sắc của 5 vùng kinh đô nói riêng và của đất nước Việt Nam nói chung.

Thăm quan tại triển lãm

Các nghệ sỹ của  5 vùng kinh đô chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa đã ghi nhận cũng như hoan nghênh tinh thần hăng say lao động sáng tạo nghệ thuật của các văn nghệ sỹ. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh đến trách nhiệm và vai trò quan trọng của những người nghệ sĩ nhiếp ảnh, đó là đội ngũ hùng hậu tạo ra những tác phẩm có tính tuyên truyền mạnh mẽ đóng góp to lớn vào việc giữ gìn di sản cũng như quảng bá hình ảnh tươi đẹp của Việt Nam đến các bạn bè trên thế giới.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Ngoài triển lãm và tọa đàm ảnh nghệ thuật “Kết nối miền di sản”, các văn nghệ sỹ 5 vùng kinh đô còn có dịp đi thực tế tại các địa phương trong tỉnh Thanh Hóa, được tìm hiểu về những danh lam, thắng cảnh và những giá trị văn hóa của đất và người xứ Thanh như Sầm Sơn, Lam Kinh… Đây là hoạt động thường niên có tính gắn kết lâu dài và bền vững, nhằm xây dựng sự đoàn kết, trao đổi, học học của văn nghệ sỹ để ngày càng có nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật chất lượng tốt hơn. 
Triển lãm diễn ra trong hai ngày 16 và 17 tháng 11 năm 2019.

Nguyễn Hải - Liên Nam
 


Các tin liên quan

Album
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 1
 Hôm nay: 75
 Tổng số truy cập: 57267
Cửa sổ văn hóa
  • TẠP CHÍ VĂN NGHỆ XỨ THANH
  • Địa chỉ: Tầng 9, trụ sở hợp khối các đơn vị sự nghiệp tỉnh, đường Lý Nam Đế, Phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa - Điện thoại: 02373.859.400
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Thy Lan
  • Website: tapchixuthanh.vn - Email: vnxuthanh@yahoo.com.vn - tapchixuthanh@gmail.com
  • Giấy phép số 162/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 23/5/2017
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa