Tạp chí văn nghệ Xứ Thanh
Trang chủ   /   Tin trong tỉnh   /   Khóa bồi dưỡng “Kỹ năng phỏng vấn và viết bài chân dung” tại Thanh Hóa
Khóa bồi dưỡng “Kỹ năng phỏng vấn và viết bài chân dung” tại Thanh Hóa


Trong 2 ngày 24 và 25 tháng 5 năm 2019, tại Hội trường Báo Thanh Hóa, Hội Nhà báo Thanh Hóa phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức khóa bồi dưỡng “Kỹ năng phỏng vấn và viết bài chân dung” cho các phóng viên, biên tập viên trong và ngoài tỉnh.
Tham dự khóa học có 35 học viên là phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan báo, đài trong và ngoài tỉnh: Báo Thanh Hóa, Đài Phát thanh & Truyền hình, Báo Văn hóa & Đời sống, Tạp chí Xứ Thanh,  và Báo Hà Nam. 


Tại khóa học, các học viên đã được Nhà báo Nguyễn Thị Mai Hồng, Trưởng phòng Thư ký - Biên tập, Ban Thời sự, Đài Tiếng nói Việt Nam trực tiếp truyền đạt kiến thức, chia sẻ các kỹ năng, kinh nghiệm khi thực hiện phỏng vấn và viết bài chân dung. Qua đó, các học viên sẽ được hướng dẫn cụ thể cách khai thác thông tin, phương pháp đặt câu hỏi, dẫn dắt cuộc phỏng vấn, những lỗi cần tránh trong phỏng vấn; cách tìm đề tài hay để viết bài, cách triển khai thực hiện bài chân dung… Đây là những kỹ năng bổ ích, cần thiết giúp nâng cao nghiệp vụ cho phóng viên, biên tập viên. Bên cạnh đó, các học viên cũng có cơ hội mở rộng kiến thức, tăng cường trao đổi, thảo luận, xử lý tình huống, gắn lý thuyết với thực tiễn sinh động và vận dụng sáng tạo cho phù hợp với công việc của mình.
Kết thúc khóa học, các học viên đủ điều kiện sẽ được Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học. 
                                                                                                                                 

P.V
 


Các tin liên quan

Album
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 4
 Hôm nay: 55
 Tổng số truy cập: 57396
Cửa sổ văn hóa
  • TẠP CHÍ VĂN NGHỆ XỨ THANH
  • Địa chỉ: Tầng 9, trụ sở hợp khối các đơn vị sự nghiệp tỉnh, đường Lý Nam Đế, Phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa - Điện thoại: 02373.859.400
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Thy Lan
  • Website: tapchixuthanh.vn - Email: vnxuthanh@yahoo.com.vn - tapchixuthanh@gmail.com
  • Giấy phép số 162/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 23/5/2017
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa