Tạp chí văn nghệ Xứ Thanh
Trang chủ   /   Tin trong tỉnh   /   Kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019) và Trao giải Báo chí Trần Mai Ninh năm 2018
Kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019) và Trao giải Báo chí Trần Mai Ninh năm 2018


Sáng ngày 18 tháng 6 năm 2019, tại Hội trường Báo Thanh Hóa, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019) và Trao giải Báo chí Trần Mai Ninh năm 2018. Tới dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh Ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa; các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban Tuyên giáo tỉnh Ủy tỉnh Thanh Hóa, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa, Hội nhà báo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa cùng đông đảo các phóng viên báo chí trung ương, địa phương và văn phòng thường trú tại tỉnh Thanh Hóa.
Kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam là dịp để các nhà báo và những người hoạt động trong lĩnh vực báo chí ôn lại truyền thống vẻ vang của báo chí Cách mạng Việt Nam, nhân thêm niềm tự hào, niềm tin và trách nhiệm để cùng nhau thi đua, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của báo chí trước tình hình mới.
Với việc không ngừng đổi mới, sáng tạo các cơ quan báo chí đã làm tốt nhiệm vụ biểu dương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến, góp phần tích cực vào công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Báo chí cả nước đã thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, thông tin nhanh nhạy, kịp thời và toàn diện đời sống, chính trị, kinh tế - xã hội trong nước và quốc tế; là diễn đàn tin cậy của nhân dân, góp phần quan trọng trong việc phát hiện, đấu tranh với tệ tham nhũng, lãng phí và các hành vi tiêu cực xã hội, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ.


Giải báo chí Trần Mai Ninh thường niên của tỉnh Thanh Hóa là sân chơi bổ ích mang tính rèn nghề, đã và đang góp phần tạo không khí sôi động trong hoạt động nghiệp vụ, trong thi đua sáng tạo đối với những người làm báo tại Thanh Hóa. Với quan điểm đề cao giá trị tác phẩm, tôn vinh đúng mức và đúng cách tác giả - tác phẩm báo chí tham gia giải, Giải báo chí Trần Mai Ninh năm 2018 đã chọn ra được 150 tác phẩm tham dự ở 4 loại hình báo chí, chọn 55 tác phẩm tốt nhất trình chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng, gồm 5 giải A, 11 giải B, 19 giải C và 20 giải khuyến khích. 
Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh Ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa, đại diện lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trao giải A cho tác giả Lê Dung với tác phẩm: Xung quanh những dự án du lịch chậm tiến độ; Nhóm tác giả Lê Nụ, Sỹ Thảo, Xuân Quang với tác phẩm: Người quyết đi đến cùng sự thật; Nhóm tác giả Phong Sắc, Hoàng Xuân với tác phẩm: Giáo viên luân chuyển – những cung đường ngược; Nhóm tác giả Anh Thư, Xuân Sơn, Đình Hai, Phạm Ngọc với tác phẩm: Người Thanh Hóa ở Châu Âu; Nhóm tác giả Thu Trang, Thu Thủy với tác phẩm: Gian nan câu chuyện bảo tồn nhà cổ Xứ Thanh.

P.V
 


Các tin liên quan

Album
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 2
 Hôm nay: 32
 Tổng số truy cập: 38405
Cửa sổ văn hóa
  • TẠP CHÍ VĂN NGHỆ XỨ THANH
  • Địa chỉ: Tầng 9, trụ sở hợp khối các đơn vị sự nghiệp tỉnh, đường Lý Nam Đế, Phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa - Điện thoại: 02373.859.400
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Thy Lan
  • Website: tapchixuthanh.vn - Email: vnxuthanh@yahoo.com.vn - tapchixuthanh@gmail.com
  • Giấy phép số 162/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 23/5/2017
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa