Tạp chí văn nghệ Xứ Thanh
Trang chủ   /   Tin trong tỉnh   /   Lễ ra mắt sách ảnh “Nơi chim hạc cất cánh” của NSNA Trần Đàm
Lễ ra mắt sách ảnh “Nơi chim hạc cất cánh” của NSNA Trần Đàm


Sáng ngày 20 tháng 5 năm 2020, tại Hội trường nhà khách Tỉnh ủy, Thành ủy - Ủy ban nhân dân thành phố Thanh Hóa, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Nhà xuất bản Thanh Hóa phối hợp tổ chức ra mắt cuốn sách ảnh “Nơi chim hạc cất cánh” của NSNA Trần Đàm. Đến dự và chúc mừng tác giả có ông Phạm Duy Phương, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Thanh Hóa, các đồng chí đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy Thanh Hóa, Thành ủy thành phố Thanh Hóa, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và thành phố, phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh cùng đông đảo bạn bè, đồng nghiệp đến dự và chúc mừng Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Trần Đàm và cuốn sách ảnh “Nơi chim hạc cất cánh”.
“Nơi chim hạc cất cánh” là một trong mười lăm tác phẩm sách ảnh đã xuất bản trong sự nghiệp bấm máy của Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Trần Đàm. Với 120 trang sách thể hiện hơn hai trăm tác phẩm ảnh phản ánh mọi mặt đời sống, cảnh sắc của thành phố Thanh Hóa trải dài theo suốt chiều dài hình thành và phát triển, đặc biệt là trong giai đoạn thành phố chuyển mình hội nhập thay da đổi thịt hòa vào dòng chảy phát triển chung của cả nước. Cuốn sách đã mang đến cho người xem nhiều cảm xúc và biết chân quý hơn trái tim của cả tỉnh mà theo cách gọi của NSNA Trần Đàm là nơi chim hạc cất cánh. Qua góc máy của tác giả người xem có thể thấy thành phố thanh Hóa hiện lên vừa hùng vĩ vừa mơ mộng, vừa khỏe khắn vừa dịu dàng.

Đồng chí Phạm Duy Phương, Chủ tịch Hội VHNT Thanh Hóa tặng hoa chúc mừng tác giả


Phát biểu tại buổi lễ ra mắt cuốn sách, ông Phạm Duy Phương, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Thanh Hóa nhận định: cuốn sách Ảnh “Nơi chim hạc cất cánh” của Nghệ sỹ Trần Đàm đã mang đến cho chúng ta  nhiều cảm hứng khác nhau về tình yêu với quê hương, bằng những xúc cảm, những đam mê của tác giả đối với mảnh đất ân tình. Mỗi tấm ảnh ông chụp và tấm lòng ông rộng mở đã lan tỏa đến mọi người. Đây là những mảnh ghép, những khoảnh khắc sống động của thành phố Thanh Hóa, đằng sau mỗi bức ảnh là vô vàn những rung cảm, những ám ảnh, cùng những trăn trở  trước một thế giới mà ở đó giữa quá khứ và hiện tại, giữa hiện đại và dân dã đan cài nhau một cách hài hòa. Thiên nhiên, con người xứ Thanh hiện lên chân mộc, giàu cảm xúc. Tình đất, tình người Thanh Hóa nhân lên, cảnh sắc, hồn người cũng trở nên thi vị hơn qua ống kính NSNA Trần Đàm. Dù tập sách ảnh còn điểm này, nét khác hạn chế nhưng càng  xem, thưởng thức những tấm ảnh của ông ta càng kính nể cách mà một nghệ sĩ nhiếp ảnh ở cái tuổi ngoài tám mươi lao động nghệ thuật đầy đam mê, nghiêm túc và trách nhiệm. Chúc mừng tác giả cho ra mắt cuốn sách ảnh, một thể loại ít có điều kiện được in thành sách riêng. Chúc mừng cho Văn học Nghệ thuât tỉnh nhà có thêm một tác phẩm góp phần giữ gìn tinh hoa văn hóa truyền thống và hiện đại của quê hương.
 

P.V
 


Các tin liên quan

Album
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 1
 Hôm nay: 3
 Tổng số truy cập: 54161
Cửa sổ văn hóa
  • TẠP CHÍ VĂN NGHỆ XỨ THANH
  • Địa chỉ: Tầng 9, trụ sở hợp khối các đơn vị sự nghiệp tỉnh, đường Lý Nam Đế, Phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa - Điện thoại: 02373.859.400
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Thy Lan
  • Website: tapchixuthanh.vn - Email: vnxuthanh@yahoo.com.vn - tapchixuthanh@gmail.com
  • Giấy phép số 162/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 23/5/2017
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa