Tạp chí văn nghệ Xứ Thanh
Trang chủ   /   Tin trong tỉnh   /   Liên hoan Nghệ thuật quần chúng - Tuyên truyền cổ động “Tự hào miền đất và con người xứ Thanh” 
Liên hoan Nghệ thuật quần chúng - Tuyên truyền cổ động “Tự hào miền đất và con người xứ Thanh” 

Sáng ngày 6 tháng 5 năm 2019, tại Nhà hát Ca múa kịch Lam Sơn (TP Thanh Hóa), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa tổ chức Liên hoan Nghệ thuật quần chúng - Tuyên truyền cổ động toàn tỉnh năm 2019 với chủ đề “Tự hào miền đất và con người xứ Thanh”. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa (1029-2019) và kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2019).


Đến dự có đồng chí Nguyễn Công Trung, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Nguyễn Văn Phát, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh; các huyện, thị, xã, thành phố cùng đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
Liên hoan có sự góp mặt của 1000 nghệ nhân, nhạc công, diễn viên quần chúng, biên tập viên, họa sỹ, tuyên truyền viên đại diện cho cho 27 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và Câu lạc bộ Tâm Sen thành phố Thanh Hóa. Các đơn vị đã mang đến Liên hoan hơn 100 tiết mục văn nghệ và 27 xe tuyên truyền - bài tuyên truyền phong phú, hấp dẫn về nội dung, hình thức, khắc họa nên một bức tranh sinh động về văn hóa đặc trưng của từng vùng miền, dân tộc đang sinh sống trên mảnh đất xứ Thanh.


Tham dự Liên hoan nghệ thuật quần chúng năm 2019, có 26 đội nghệ thuật quần chúng đến từ các huyện, thị xã, thành phố được chia thành  05 cụm: TP Sầm Sơn, thị xã Bỉm Sơn, huyện Hoằng Hóa, huyện Quảng Xương và TP Thanh Hóa. Tại 5 cụm, các đội nghệ thuật quần chúng đã mang đến những tiết mục đặc sắc, được dàn dựng, đầu tư công phu thể hiện những đặc trưng văn hóa ở từng địa phương. Bên cạnh đó, Liên hoan Tuyên truyền cổ động cũng diễn ra sôi động, hấp dẫn. Đoàn xe tuyên truyền được chia làm 2 tuyến: Tuyến 1 (tuyến tuyên truyền dài 60 km) xuất phát từ thành phố Thanh Hóa đi qua huyện Quảng Xương, thành phố Sầm Sơn rồi quay về thành phố Thanh Hóa; Tuyến 2 (tuyến tuyên truyền dài 90 km) xuất phát từ thành phố Thanh Hóa đi qua huyện Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Hà Trung, thị xã Bỉm Sơn và quay về thành phố Thanh Hóa. Đoàn xe diễu hành rực rỡ sắc màu đã tạo nên không khí cổ động tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội ấn tượng, đạt hiệu quả cao.
Liên hoan lần này là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân hiểu biết sâu sắc về giá trị, ý nghĩa lịch sử sự ra đời của Danh xưng Thanh Hóa, khẳng định vị trí, vai trò và những đóng góp to lớn của con người và vùng đất Thanh Hóa trong tiến trình lịch sử dựng nước, giữ nước và xây dựng quê hương; khẳng định phong trào văn hóa, văn nghệ, thông tin cổ động cần được duy trì thường xuyên, phát triển sâu rộng từ tỉnh đến cơ sở, nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của quần chúng nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Đồng thời là dịp để giới thiệu, quảng bá những nét đẹp của từng địa phương, từng vùng đất và con người xứ Thanh. 
Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 26 giải toàn đoàn (trong đó có 06 giải Nhất, 09 giải Nhì, 11 giải Ba) cho các đơn vị tham dự. Giải Nhất toàn đoàn đã thuộc về 06 đơn vị: Huyện Thọ Xuân, huyện Hoằng Hóa, huyện Quảng Xương, TP Thanh Hóa, TP Sầm Sơn và thị xã Bỉm Sơn.
                                                                                                                       

       P.V


Các tin liên quan

Album
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 2
 Hôm nay: 34
 Tổng số truy cập: 38407
Cửa sổ văn hóa
  • TẠP CHÍ VĂN NGHỆ XỨ THANH
  • Địa chỉ: Tầng 9, trụ sở hợp khối các đơn vị sự nghiệp tỉnh, đường Lý Nam Đế, Phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa - Điện thoại: 02373.859.400
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Thy Lan
  • Website: tapchixuthanh.vn - Email: vnxuthanh@yahoo.com.vn - tapchixuthanh@gmail.com
  • Giấy phép số 162/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 23/5/2017
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa