Tạp chí văn nghệ Xứ Thanh
Trang chủ   /   Tin trong tỉnh   /   Liên hoan văn hóa các dân tộc tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII - 2020
Liên hoan văn hóa các dân tộc tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII - 2020

Nhằm tập trung cao độ các hoạt động tuyên truyền Đại hội đại biểu tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX (2020 - 2025), tối ngày 21 tháng 10 năm 2020 tại nhà hát Lam Sơn, sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Liên hoan văn hóa các dân tộc tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII - 20020, tuyền truyền cổ động chào mừng đại hội Đảng với chủ đề “Sáng mãi niềm tin theo đảng”.

Tới dự lễ khai mạc có đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, cùng hơn 1.000 nghệ nhân dân gian, diễn viên, nhạc công tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng của các đoàn nghệ thuật đến từ 27 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Liên hoan văn hóa các dân tộc tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII - 2020, tuyền truyền cổ động chào mừng đại hội Đảng là một trong chuỗi hoạt động văn hóa quan trọng chào mừng Đại hội Đảng, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên cán bộ đảng viên và nhân dân trong tỉnh phát huy sức mạnh đại đoàn kết, phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị đặt ra.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn về tham dự liên hoan

Trong khuôn khổ liên hoan lần này, nhiều chương trình, tiết mục đặc sắc sẽ được trình diễn. Trong đó đáng chú ý là Chương trình nghệ thuật dân gian với sự tham gia của 27 đoàn nghệ nhân dân gian, cùng các tiết mục trình diễn các làn điệu dân ca, dân vũ, dân nhạc, những sáng tác mới ca - múa - nhạc mang âm hưởng, màu sắc dân gian, dân tộc; ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, những thành tựu kinh tế - xã hội, văn hóa của các địa phương.. tạo nên một bức tranh sinh động, rực rỡ sắc mầu về đời sống văn hóa của 7 đồng bào dân tộc trên địa bàn tỉnh, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân và du khách trong và ngoài tỉnh.

Phần thi trình diễn văn nghệ dân gian

Liên hoan diễn ra từ ngày 21 đến ngày 23 tháng 10 năm 2020 với các nội dung như Lê dân hương báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh, diễu hành đường phố, trình diễn trò chơi, trò diễn dân gian, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thông, thi diễn chương trình văn nghệ dân gian và trang phục truyền thống các dân tộc… Đây cũng là dịp để các nghệ nhân, nhạc công, diễn viên của các địa phương được giao lưu học hỏi kinh nghiệm làm tốt công tác khai thác, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc truyền thống của các dân tộc, là sân chơi bổ ích tạo mạch nguồn cảm xúc cho các nghệ nhân, diễn viên đã gắn bó, đam mê với nghệ thuật dân gian.

Phần thi trình diễn văn nghệ dân gian

Thanh Giang

 


Các tin liên quan

Album
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 6
 Hôm nay: 29
 Tổng số truy cập: 67663
Cửa sổ văn hóa
  • TẠP CHÍ VĂN NGHỆ XỨ THANH
  • Địa chỉ: Tầng 9, trụ sở hợp khối các đơn vị sự nghiệp tỉnh, đường Lý Nam Đế, Phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa - Điện thoại: 02373.859.400
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Thy Lan
  • Website: tapchixuthanh.vn - Email: vnxuthanh@yahoo.com.vn - tapchixuthanh@gmail.com
  • Giấy phép số 162/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 23/5/2017
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa