Tạp chí văn nghệ Xứ Thanh
Trang chủ   /   Tin trong tỉnh   /   Thanh Hóa: Sôi động Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII
Thanh Hóa: Sôi động Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII

Ngày 19 tháng 2 năm 2019, đúng ngày Rằm tháng Giêng năm Kỷ Hợi, tại Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (thành phố Thanh Hóa), Hội VHNT Thanh Hóa phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đài Phát thanh và Truyền hình, UBND thành phố Thanh Hóa long trọng tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII với chủ đề: Hướng về biên cương Tổ quốc; Chào mừng kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa (1029 - 2019). Đây là sự kiện văn hóa thường niên của đông đảo công chúng yêu thơ xứ Thanh, khẳng định sự phát triển của thơ ca Việt Nam và sự nghiệp văn học nghệ thuật tỉnh nhà, góp phần vào sự phong phú, đa dạng của đời sống văn hóa.
Đến dự Ngày thơ có đồng chí Trịnh Văn Chiến, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, trường học, lực lượng vũ trang địa phương trong tỉnh, các Hội thơ, Câu lạc bộ thơ cùng đông đảo văn nghệ sỹ và công chúng yêu thơ trong và ngoài tỉnh Thanh Hóa.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến đã phát biểu chúc mừng Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII. Đồng chí đã ôn lại lịch sử ra đời của Ngày thơ Việt Nam, và khẳng định vai trò to lớn của thơ ca đối với cuộc sống. Đồng thời, đồng chí bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng vào đội ngũ văn nghệ sỹ và những người yêu thơ tỉnh nhà. Đồng chí mong muốn đội ngũ văn nghệ sỹ xứ Thanh sẽ luôn nêu cao trách nhiệm của người cầm bút, có thật nhiều sáng tác đi sâu vào các góc cạnh đời sống, góp phần làm cho cuộc sống nhân văn, cao đẹp hơn. 


Trong nền nhạc ngâm bài thơ “Nguyên tiêu” của Bác Hồ, đồng chí Trịnh Văn Chiến đã kéo cờ thơ năm 2019. Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII diễn ra trong bối cảnh tỉnh ta chào đón rất nhiều sự kiện trọng đại như: Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Hồ Chủ tịch; Chào mừng kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa,… Ngày thơ năm nay tập trung ôn lại quá khứ hào hùng của dân tộc, quê hương xứ Thanh. Từ đó khơi dậy trách nhiệm công dân và cảm hứng sáng tạo của văn nghệ sỹ, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thanh Hóa thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, quê hương trong thời kỳ mới.
Ngày thơ Việt Nam năm 2019 tại Thanh Hóa được tổ chức quy mô với sự tham gia của 17 Hội thơ và Câu lạc bộ thơ đến từ thành phố và các huyện, thị trong tỉnh. Ban tổ chức và các đơn vị phối hợp đã dựng 14 quán thơ với lối bài trí sinh động, tạo nên một không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm thơ độc đáo, được công chúng yêu thơ đón nhận. Trong khuôn khổ Ngày thơ đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; nghi lễ thượng cờ thơ; thả thơ; viết thư pháp; ký họa chân dung; trưng bày, giới thiệu sách; trao đổi kinh nghiệm sáng tác; giao lưu thơ; ngâm thơ, bình thơ,… Với chủ đề ý nghĩa của Ngày thơ năm nay, tin rằng các văn nghệ sỹ xứ Thanh sẽ không ngừng say mê sáng tác và cho ra đời nhiều tác phẩm thơ chất lượng, phản ánh tiến trình lịch sử hào hùng của đất nước nói chung và quê hương Thanh Hóa nói riêng.
                                                                                                             

  P.V
 


Các tin liên quan

Album
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 2
 Hôm nay: 12
 Tổng số truy cập: 28939
Cửa sổ văn hóa
  • TẠP CHÍ VĂN NGHỆ XỨ THANH
  • Địa chỉ: Tầng 9, trụ sở hợp khối các đơn vị sự nghiệp tỉnh, đường Lý Nam Đế, Phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa - Điện thoại: 02373.859.400
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Thy Lan
  • Website: tapchixuthanh.vn - Email: vnxuthanh@yahoo.com.vn - tapchixuthanh@gmail.com
  • Giấy phép số 162/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 23/5/2017
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa