Tạp chí văn nghệ Xứ Thanh
Trang chủ   /   Tin trong tỉnh   /   Tổng kết Cuộc thi “Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc trung ương”
Tổng kết Cuộc thi “Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc trung ương”


Sáng ngày 05 tháng 5 năm 2019, tại Trung tâm Hội nghị 25B, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã long trọng tổ chức lễ tổng kết Cuộc thi “Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc trung ương”. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Nguyễn Văn Phát - Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Thanh Hóa, đại diện các Sở, ban ngành cấp tỉnh, đại diện các huyện ủy, thành ủy trong tỉnh cùng đông đảo các tác giả tham gia và đạt giải cuộc thi.
Sau hơn 7 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút đông đảo các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương, các tầng lớp nhân dân tỉnh Thanh Hóa tích cực tham gia với hơn 631 nghìn bài dự thi đã cho thấy sự quan tâm sâu sắc của cán bộ, nhân dân trong toàn tỉnh đối với cuộc thi về sự xuất hiện của Danh xưng Thanh Hóa. Đặc biệt, cuộc thi còn nhận được sự quan tâm và tham gia của người khiếm thị, người cao tuổi và học sinh các trường tiểu học trong tỉnh, người Thanh Hóa xa quê, người nước ngoài… đây là điểm sáng thể hiện tinh thần tự hào và tình yêu trân quý của những người con Thanh Hóa cũng như bạn bè quốc tế đối với quê hương Thanh Hóa.


Những bài dự thi như những công trình nghiên cứu khoa học về giá trị lịch sử, văn hóa của con người và vùng đất Xứ Thanh, trong số gần 400 bài xuất sắc vào vòng chấm chung khảo có 40 bài đầu tư công phu lên tới 990 trang, 16 bài có hơn một nghìn ảnh minh họa, 80 bài từ 300 đến 500 trang, nhiểu bài dự thi viết tay trên giấy khổ lớn có nhiều hình ảnh tư liệu sống động và ý nghĩa, 40 bài dự thi có mô hình công phu, sáng tạo, có giá trị nghệ thuật và mang ý nghĩa sâu sắc, toát lên niềm kiêu hãnh với những địa dan nổi tiếng của xứ Thanh, như: Thái miếu Lam Kinh, chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh, đền Đồng Cổ, Thành Nhà Hồ, tượng đài Lê Lợi, Cầu Hàm Rồng…
Phát biểu chỉ đạo và tổng kết cuộc thi đồng chí Nguyễn Văn Phát – Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh cho rằng cuộc thi “Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương” đã góp phần làm cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh thêm phần hiểu biết và tự hào về miền đất, con người và sự ta đời của 990 năm Danh xưng Thanh Hóa, qua đó tạo động lực tinh thần to lớn để Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân Thanh Hóa vượt qua khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu vươn lên, quyết tâm xây dựng quê hương Thanh Hóa ngày càng giàu đẹp, văn minh xứng đáng với bề dày truyền thống lịch sử hào hùng của con người và miền đất xứ Thanh anh hùng, cách mạng, giàu truyền thống nhân văn, khoa bảng.

Tổng kết buổi lễ Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 19 tập thể, trong đó giải nhất thuộc về tập thể Huyện ủy huyện Đông Sơn. Về giải cá nhân có 27 giải, trong đó giải nhất cá nhân thuộc về tác giả Vũ Văn Trọng, phòng cảnh sát chính trị công an tỉnh Thanh Hóa.


Các tin liên quan

Album
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 2
 Hôm nay: 4
 Tổng số truy cập: 54162
Cửa sổ văn hóa
  • TẠP CHÍ VĂN NGHỆ XỨ THANH
  • Địa chỉ: Tầng 9, trụ sở hợp khối các đơn vị sự nghiệp tỉnh, đường Lý Nam Đế, Phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa - Điện thoại: 02373.859.400
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Thy Lan
  • Website: tapchixuthanh.vn - Email: vnxuthanh@yahoo.com.vn - tapchixuthanh@gmail.com
  • Giấy phép số 162/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 23/5/2017
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa