Tạp chí văn nghệ Xứ Thanh
Trang chủ   /   Tin trong tỉnh   /   Trưng bày chuyên đề “90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa”
Trưng bày chuyên đề “90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa”


Sáng ngày 24 tháng 7 năm 2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa long trọng tổ chức Khai mạc Trưng bày chuyên đề “90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa” tại Trung tâm Triển lãm và Thương mại tỉnh. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, các đồng chí lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành cấp tỉnh, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, các đồng chí lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các huyện, thị, thành phố trong tỉnh, 350 cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên của các cơ quan, đơn vị, trường học đóng trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, cùng các cơ quan thông tấn, phóng viên báo chí đến dự và đưa tin về sự kiện trọng thể này.
Cuộc trưng bày chuyên đề “90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa” với hơn 2400 tác phẩm ảnh tư liệu, hiện vật, kỷ vật, sách, báo, phim tư liệu về hoạt động của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa và những thành tựu trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng trong 90 năm qua sẽ được giới thiệu đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc cũng như kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (29/7/1930-29/7/2020).


Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Phát, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh đến ý nghĩa của trưng bày chuyên đề lần này nhằm tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống vẻ vang của lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam, Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa. Trải qua 90 năm xây dựng và phát triển, Đảng đã khẳng định được vai trò tiên phong, gương mẫu, uy tín cùng với năng lực lãnh đạo qua các thời kỳ cách mạng, đặc biệt là trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng, bảo vệ tổ quốc, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Cuộc trưng bày chuyên đề lần này là dịp để khơi dậy, bồi đắp niềm tin, niềm tự hào của toàn dân, toàn quân ta đối với Đảng, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nắm bắt cơ hội, thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội XII của Đảng, nghị quyết lần thứ XVIII của Đảng bộ tỉnh. Từ đó tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội lần thứ XIX của Đảng bộ tỉnh và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đẩy mạnh quyết tâm hơn nữa trong việc xây dựng tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030 trở thành tỉnh giàu đẹp, văn minh và hiện đại, là kiểu mẫu của cả nước như chỉ đạo của Bộ Chính trị trong đề án xây dựng tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030 tầm nhìn 2045. Đồng chí cũng đề nghị các ngành, các địa phương, các cơ quan, đơn vị tham gia triển lãm lần này phải tích cực tổ chức giới thiệu nội dung và ý nghĩa của các hiện vật, kỷ vật, phim, ảnh đến đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân một cách trang trọng, nghiêm túc và hiệu quả nhất.


Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo của các huyện, thị, thành phố đã cắt băng khai mạc triển lãm chuyên đề “90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa”. Triển lãm sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 24 tháng 7 đến ngày 31 tháng 7 năm 2020.

P.V
 


Các tin liên quan

Album
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 1
 Hôm nay: 20
 Tổng số truy cập: 59444
Cửa sổ văn hóa
  • TẠP CHÍ VĂN NGHỆ XỨ THANH
  • Địa chỉ: Tầng 9, trụ sở hợp khối các đơn vị sự nghiệp tỉnh, đường Lý Nam Đế, Phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa - Điện thoại: 02373.859.400
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Thy Lan
  • Website: tapchixuthanh.vn - Email: vnxuthanh@yahoo.com.vn - tapchixuthanh@gmail.com
  • Giấy phép số 162/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 23/5/2017
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa