Tạp chí văn nghệ Xứ Thanh
Trang chủ   /   Văn nghệ   /   Ban thơ, Hội VHNT Thanh Hóa đi thực tế sáng tác tại các huyện miền núi
Ban thơ, Hội VHNT Thanh Hóa đi thực tế sáng tác tại các huyện miền núi


Trong các ngày từ mùng 4 đến mùng 6 tháng 11 năm 2019, Ban thơ, Hội VHNT Thanh Hóa đã tổ chức cho anh chị em hội viên trong ban đi thực tế sáng tác tại các huyện miền núi. Đoàn đã được lãnh đạo các huyện Thạch Thành và Cẩm Thủy và một số xã trong hai huyện thông tin về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương; đến thăm vùng cây ăn quả xã Thành Tâm, vùng cây cam, bưởi công nghệ cao xã Thành Vân, khu danh thắng Thác Voi, Phố Cát và Khu di tích chiến khu Ngọc Trạo (huyện Thạch Thành); Thăm và tìm hiểu về xã nông thôn mới Cẩm Tú (huyện Cẩm Thủy) và một số cơ sở sản xuất, làng văn hóa thuộc huyện Cẩm Thủy.

Viếng khu di tích chiến khu Ngọc Trạo

Thăm vùng cây ăn quả xã Thành Tâm


Thực hiện sự phối hợp giữa Công an tỉnh và Hội VHNT về phát động sáng tác thơ về đề tài “Bình yên cuộc sống và hình tượng người chiến sỹ Công an nhân dân”, đoàn các nhà thơ đã đến làm việc với Công an huyện Thạch Thành. Thông qua các cuộc tiếp xúc, anh chị em văn nghệ sỹ đã được cung cấp những thông tin về hoạt động của những chiến sỹ đang ngày đêm gìn giữ sự bình yên cuộc sống. Đây là nhưng chất liệu cần thiết, đồng thời cũng gây nên niềm cảm hứng để các nhà thơ có được những tác phẩm chân thực, sinh động về một lĩnh vực vốn rất nghiêm cẩn và khô khan.

Suối cá Cẩm Lương


Chuyến thâm nhập thực tế tại các huyện Thạch Thành và Cẩm Thủy đã giúp cho anh chị em hội viên thơ có thêm được cái nhìn sâu hơn, cụ thể hơn về vùng đất, vùng quê đang chuyển động trong công cuộc xây dựng quê hương. Đó là những trang bị hết sức bổ ích và cần thiết cho những người sáng tác thơ.

Tin và ảnh : Lâm Bằng


Các tin liên quan

Album
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 1
 Hôm nay: 76
 Tổng số truy cập: 57268
Cửa sổ văn hóa
  • TẠP CHÍ VĂN NGHỆ XỨ THANH
  • Địa chỉ: Tầng 9, trụ sở hợp khối các đơn vị sự nghiệp tỉnh, đường Lý Nam Đế, Phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa - Điện thoại: 02373.859.400
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Thy Lan
  • Website: tapchixuthanh.vn - Email: vnxuthanh@yahoo.com.vn - tapchixuthanh@gmail.com
  • Giấy phép số 162/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 23/5/2017
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa