Tạp chí văn nghệ Xứ Thanh
Trang chủ   /   Văn nghệ   /   Câu lạc bộ Hàm Rồng Thanh Hóa tổ chức ra mắt tập thơ “Hương Thanh”
Câu lạc bộ Hàm Rồng Thanh Hóa tổ chức ra mắt tập thơ “Hương Thanh”


Sáng ngày 7 tháng 5 năm 2019, tại Hội trường CLB Hàm Rồng (TP Thanh Hóa), CLB Hàm Rồng đã tổ chức buổi ra mắt tập thơ “Hương Thanh”. Đây là ấn phẩm chào mừng kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa (1029-2019). Đến dự buổi ra mắt có nhà thơ Nguyễn Văn Túy - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Văn học nghệ thuật Thanh Hóa, đại diện các sở, ban, ngành, cơ quan cấp tỉnh, Ban Chủ nhiệm CLB Hàm Rồng, đông đảo hội viên Ban thơ CLB Hàm Rồng cùng các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. 
Với tình yêu quê hương tha thiết, Ban thơ CLB Hàm Rồng đã có sáng kiến, tuyển chọn những bài thơ hay nhất của hội viên CLB Hàm Rồng viết về quê hương Thanh Hóa trong gần 30 năm qua, xuất bản thành tập thơ “Hương Thanh”. Tập thơ gồm 138 bài thơ của hơn 100 tác giả. Sự dày dặn về số lượng thơ và các tác giả tham gia thể hiện sức hấp dẫn, lan tỏa của phong trào sáng tác thơ trong CLB Hàm Rồng, một trong những hoạt động văn hóa ý nghĩa, góp phần làm giàu đời sống tinh thần cho các hội viên. Điều đặc biệt, tập thơ “Hương Thanh” được xuất bản chủ yếu bằng nguồn kinh phí do chính tác giả tự nguyện đóng góp. Vì vậy, độc giả không chỉ tiếp nhận được những tình cảm đằm thắm, da diết với quê Thanh thông qua các bài thơ mà còn nhận được tấm lòng thơm thảo, đầy tâm huyết của các tác giả dành cho Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà. Có thể nói, tập thơ “Hương Thanh” là tiếng lòng chân thành, tha thiết với Đảng, với Bác Hồ, với quê hương, đất nước của hội viên CLB Hàm Rồng, những cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ trung cao cấp đã nghỉ hưu trên địa bàn thành phố Thanh Hóa và các vùng lân cận.


Cũng trong buổi ra mắt, các hội viên CLB Hàm Rồng đã có dịp tụ hội cùng nhau giao lưu, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng và những kinh nghiệm sáng tác. Bên cạnh đó, các hội viên cũng có cơ hội thể hiện những tiết mục văn nghệ, giao lưu thơ, trình diễn thơ, ngâm thơ,… để lại những dấu ấn đẹp trong lòng người xem.
Tại buổi ra mắt đã có nhiều những ý kiến nhận định, đánh giá về chất lượng tập thơ cũng như sức lao động sáng tạo miệt mài của các tác giả. Sự thành công của buổi ra mắt tập thơ “Hương Thanh” đã khẳng định vai trò to lớn của thi ca đối với đời sống văn hóa tinh thần của con người. Đồng thời sự ra đời của tập thơ cũng góp tiếng nói bảo tồn những giá trị văn hóa của xứ Thanh trong thời kỳ hội nhập và phát triển.
                                                                                                                       

P.V


Các tin liên quan

Album
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 0
 Hôm nay: 0
 Tổng số truy cập: 0
Cửa sổ văn hóa
  • TẠP CHÍ VĂN NGHỆ XỨ THANH
  • Địa chỉ: Tầng 9, trụ sở hợp khối các đơn vị sự nghiệp tỉnh, đường Lý Nam Đế, Phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa - Điện thoại: 02373.859.400
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Thy Lan
  • Website: tapchixuthanh.vn - Email: vnxuthanh@yahoo.com.vn - tapchixuthanh@gmail.com
  • Giấy phép số 162/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 23/5/2017
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa