Tạp chí văn nghệ Xứ Thanh
Trang chủ   /   Văn nghệ   /   Câu lạc bộ Thi Thanh tổ chức tọa đàm, giao lưu thơ
Câu lạc bộ Thi Thanh tổ chức tọa đàm, giao lưu thơ


Sáng ngày 13 tháng 3 năm 2019, tại xã Hoằng Quang (thành phố Thanh Hóa), Câu lạc bộ Thi Thanh đã tổ chức tọa đàm, giao lưu thơ. Đây là hoạt động thường niên nhằm thắt chặt hơn tình đoàn kết, kích thích niềm say mê sáng tạo văn học nghệ thuật, và khẳng định vai trò to lớn của thi ca đối với cuộc sống.
Tới dự buổi tọa đàm có Nhà Lý luận - phê bình văn học Thy Lan, Phó Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật Thanh Hóa, Tổng Biên tập Tạp chí Xứ Thanh, Ban Chủ nhiệm và các thành viên Câu lạc bộ Thi Thanh, các hội viên Hội Văn học nghệ thuật Thanh Hóa cùng đông đảo bạn bè công chúng yêu thơ xứ Thanh.


Tại buổi tọa đàm, hơn 20 thành viên Câu lạc bộ Thi Thanh và các hội viên Hội Văn học nghệ thuật Thanh Hóa đã có dịp tụ hội cùng nhau, giao lưu thơ, chia sẻ những kinh nghiệm sáng tác văn chương. Trong không khí ấm áp, vui tươi, các văn nghệ sỹ đã ngâm thơ, đàm đạo, bình luận thơ ca,…

Mảnh đất Hoằng Quang trong dòng chảy thơ ca xứ Thanh đã có sự xuất hiện của rất nhiều gương mặt, tên tuổi thi nhân với những ấn phẩm mang đậm hơi thở của cuộc sống. Đặc biệt, trong buổi tọa đàm lần này, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thi Thanh đã giới thiệu đến công chúng yêu thơ tập thơ mới: “Lời của cát” của tác giả Vũ Đức - một người con của quê hương Hoằng Quang. Với ngòi bút giàu hơi thở cuộc sống và chất nhân văn nhà thơ Vũ Đức đã thể hiện trong tập thơ những cung bậc cảm xúc đa chiều, sâu sắc, nhất là tình cảm nồng hậu, tha thiết với biển cả, con người, mảnh đất quê hương. Tập thơ đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, những khẳng định về giá trị thơ và sức lao động sáng tạo miệt mài của tác giả. Đồng thời cũng nhận được những chia sẻ góp ý để tác giả rút ra những kinh nghiệm trong sáng tác và đi cùng với thơ những bước dài phía trước.
Cũng nhân dịp này các văn nghệ sĩ đã được đến tham quan Khu Di tích Danh nhân văn hóa Nguyễn Quỳnh (Trạng Quỳnh), và Di tích lịch sử - văn hóa Quốc gia Bảng Môn Đình tại xã Hoằng Lộc, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
                                                                                                         

   P.V
                                                                                


Các tin liên quan

Album
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 4
 Hôm nay: 9
 Tổng số truy cập: 26871
Cửa sổ văn hóa
  • TẠP CHÍ VĂN NGHỆ XỨ THANH
  • Địa chỉ: Tầng 9, trụ sở hợp khối các đơn vị sự nghiệp tỉnh, đường Lý Nam Đế, Phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa - Điện thoại: 02373.859.400
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Thy Lan
  • Website: tapchixuthanh.vn - Email: vnxuthanh@yahoo.com.vn - tapchixuthanh@gmail.com
  • Giấy phép số 162/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 23/5/2017
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa