Tạp chí văn nghệ Xứ Thanh
Trang chủ   /   Văn nghệ   /   Hội nghị Ban Chấp hành Hội VHNT Thanh Hóa 6 tháng đầu năm 2020
Hội nghị Ban Chấp hành Hội VHNT Thanh Hóa 6 tháng đầu năm 2020


Sáng ngày 16 tháng 7 năm 2020, thực hiện Chương trình công tác của Ban Chấp hành Hội VHNT Thanh Hóa khóa IX (nhiệm kỳ 2017-2022), Thường trực Hội Văn học nghệ thuật Thanh Hóa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành 6 tháng đầu năm 2020.
Họa sĩ Phạm Duy Phương, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Hội VHNT Thanh Hóa chủ trì hội nghị. Tham dự có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện Công an tỉnh cùng các đồng chí Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra Hội VHNT Thanh Hóa khóa IX.
Hội nghị đã thông qua báo cáo dự thảo sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm 2020. Qua đó có thể thấy, 6 tháng đầu năm là thời gian diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của tỉnh, Hội VHNT Thanh Hóa đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả. Nhìn chung, các hội viên chấp hành tốt sự lãnh đạo của Đảng Đoàn và Thường trực Hội. Thực hiện Chỉ thị số 1611-CV/TU ngày 09/3/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về việc đẩy mạnh tuyên truyền và phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh và Công văn số 41/CV-VHNT ngày 17/4/2020 của Chủ tịch Hội VHNT Thanh Hóa về việc Sáng tác các tác phẩm VHNT tuyên truyền nhiệm vụ chính trị vầ tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, Hội VHNT tỉnh đã nhanh chóng chuyển đổi phương thức hoạt động, hội viên 11 Ban Chuyên ngành đã vượt qua mọi khói khăn, nỗ lực, hăng say sáng tạo VHNT. Nhiều tác phẩm VHNT chất lượng ra đời sau chuyến đi thâm nhập thực tế của các Ban Chuyên ngành đã phản ánh kịp thời sự phát triển của quê hương Thanh Hóa. Bên cạnh đó, nhiều hội viên đã quảng bá các tác phẩm của mình thông qua các cuộc tọa đàm ra mắt sách, được công chúng đón nhận.


Hội nghị đã nhìn nhận thẳng thắn vào những khuyết điểm, hạn chế còn tồn tại trong 6 tháng đầu năm. Bên cạnh đó, hội nghị cũng đã thông qua chương trình công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020, trong đó chú ý đến các nhiệm vụ quan trọng của Thường trực Hội như việc hoàn thành Quy chế xét Giải thưởng VHNT hằng năm và Giải thưởng VHNT Lê Thánh Tông (5 năm một lần), xin ý kiến các ngành và trình UBND tỉnh phê duyệt; thực hiện thu nạp tác phẩm VHNT năm 2020, xét và trao giải vào cuối quý IV; chỉ đạo các Ban Chuyên ngành đi thực tế sáng tác; Chọn lựa các tác phẩm VHNT xuất sắc phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa; Xét tài trợ, hỗ trợ sáng tạo VHNT trong quý III năm 2020,…
Kết luận hội nghị, họa sĩ Phạm Duy Phương, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Hội VHNT Thanh Hóa đã tổng kết, đánh giá và giải đáp xác đáng những ý kiến, góp ý bổ sung và xây dựng hoạt động của các đồng chí Ban Chấp hành Hội. Chủ tịch Hội VHNT Thanh Hóa cũng mong muốn các Ban Chuyên ngành Hội sẽ không ngừng phát huy những kết quả đã đạt được, xây dựng kế hoạch hoạt động của Ban chi tiết, cụ thể, đạt hiệu quả cao, và tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc tổ chức các chuyến đi thâm nhập thực tế và có nhiều tác phẩm VHNT chất lượng, góp phần vào sự phát triển đi lên của quê hương xứ Thanh.
Cũng trong kỳ họp Ban Chấp hành lần này, Thường trực Hội VHNT Thanh Hóa đã xin ý kiến đóng góp của các đồng chí Ban Chấp hành Hội vào Dự thảo Quy chế (Sửa đổi) xét Giải thưởng VHNT hằng năm của Hội VHNT tỉnh Thanh Hóa và Dự thảo Quy chế xét Giải thưởng VHNT Lê Thánh Tông (5 năm) của tỉnh Thanh Hóa.
                                                                                                                                 

P.V


 


Các tin liên quan

Album
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 4
 Hôm nay: 19
 Tổng số truy cập: 59443
Cửa sổ văn hóa
  • TẠP CHÍ VĂN NGHỆ XỨ THANH
  • Địa chỉ: Tầng 9, trụ sở hợp khối các đơn vị sự nghiệp tỉnh, đường Lý Nam Đế, Phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa - Điện thoại: 02373.859.400
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Thy Lan
  • Website: tapchixuthanh.vn - Email: vnxuthanh@yahoo.com.vn - tapchixuthanh@gmail.com
  • Giấy phép số 162/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 23/5/2017
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa