Tạp chí văn nghệ Xứ Thanh
Trang chủ   /   Văn nghệ   /   Hội nghị Ban Chấp hành Hội VHNT Thanh Hóa quý I-2019
Hội nghị Ban Chấp hành Hội VHNT Thanh Hóa quý I-2019


Sáng ngày 10 tháng 4 năm 2019, thực hiện Chương trình công tác của Ban Chấp hành Hội VHNT Thanh Hóa khóa IX (nhiệm kỳ 2017 - 2022), Thường trực Hội VHNT Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành quý I-2019.
Dự và chỉ đạo Hội nghị có nhà thơ Nguyễn Văn Túy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội VHNT Thanh Hóa, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra Hội VHNT Thanh Hóa khóa IX. 
Hội nghị đã thông qua báo cáo dự thảo tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác quý I-2019. Qua đó có thể thấy quý I là thời gian diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của tỉnh, Hội VHNT Thanh Hóa đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong đó phải kể đến việc tổ chức thành công trao Giải thưởng VHNT Lê Thánh Tông năm 2017, và Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII,… Nhìn chung, trong thời gian qua hội viên chấp hành tốt sự lãnh đạo của Đảng đoàn và Thường trực Hội, vị thế của Hội VHNT Thanh Hóa được nâng lên trong lãnh đạo và nhân dân các dân tộc tỉnh nhà, cũng như bạn bè cả nước. Hội viên đoàn kết, hăng say lao động sáng tạo VHNT đáp ứng được nhu cầu thưởng thức của công chúng. Nhiều tác phẩm VNHT ra đời sau chuyến đi thâm nhập thực tế của các Ban Chuyên ngành phản ánh kịp thời sự phát triển của quê hương Thanh Hóa.


Hội nghị đã nhìn nhận thẳng thắn vào những khuyết điểm, hạn chế còn tồn tại trong quý I. Bên cạnh đó, hội nghị cũng đã thông qua chương trình công tác trọng tâm quý II-2019, trong đó chú ý đến các nhiệm vụ quan trọng của Thường trực Hội như chỉ đạo các Ban Chuyên ngành thực hiện tốt nhiệm vụ quý II-2019; chỉ đạo, giám sát thu nạp tác phẩm của hội viên xin xét Tài trợ sáng tạo VHNT năm 2019 và xin xét Giải thưởng VHNT Lê Thánh Tông năm 2018; chuẩn bị nội dung, cơ sở vật chất Tọa đàm Kỷ niệm 45 năm thành lập Hội VHNT Thanh Hóa (27-6-1974 - 27-6-2019); phát động hội viên sáng tạo VHNT phục vụ Kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa,…
Kết luận Hội nghị, nhà thơ Nguyễn Văn Túy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội VHNT Thanh Hóa đã tổng kết, đánh giá và giải đáp xác đáng những ý kiến, góp ý bổ sung và  xây dựng hoạt động của các đồng chí Ban Chấp hành Hội. Phó Chủ tịch Thường trực Hội cũng mong muốn các Ban Chuyên ngành Hội sẽ không ngừng phát huy truyền thống, tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc tổ chức các chuyến đi thâm nhập thực tế và có nhiều những tác phẩm VHNT mang hơi thở cuộc sống, góp phần xây dựng quê hương xứ Thanh tươi đẹp.
                                                                                                 

P.V


 


Các tin liên quan

Album
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 2
 Hôm nay: 12
 Tổng số truy cập: 28939
Cửa sổ văn hóa
  • TẠP CHÍ VĂN NGHỆ XỨ THANH
  • Địa chỉ: Tầng 9, trụ sở hợp khối các đơn vị sự nghiệp tỉnh, đường Lý Nam Đế, Phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa - Điện thoại: 02373.859.400
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Thy Lan
  • Website: tapchixuthanh.vn - Email: vnxuthanh@yahoo.com.vn - tapchixuthanh@gmail.com
  • Giấy phép số 162/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 23/5/2017
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa