Tạp chí văn nghệ Xứ Thanh
Trang chủ   /   Văn nghệ   /   Hội VHNT Thanh Hóa tổ chức Hội nghị Tổng kết
Hội VHNT Thanh Hóa tổ chức Hội nghị Tổng kết

Sáng ngày 08 tháng 02 năm 2021, Hội Văn học nghệ thuật Thanh Hóa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác VHNT năm 2020 và triển khai công tác trọng tâm năm 2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Duy Phương, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội VHNT Thanh Hóa, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, các đồng chí trong Thường trực Hội và các ông, bà là trưởng, phó ban của 11 Ban chuyên ngành.
Năm 2020 tuy đại dịch Covid ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó tạo ra nhiều khó khăn cho hoạt động VHNT nhưng các ban chuyên ngành đã năng động, sáng tạo, chuyển đổi nhanh nhạy, kịp thời trong lao động sáng tạo VHNT. Nhiều tác phẩm có chất lượng cao đã ra đời phục vụ kịp thời nhiệm vụ chính trị và yêu cầu xã hội. Vị thế của Hội VHNT được nâng lên trong các cấp lãnh đạo và nhân dân các dân tộc tỉnh nhà. Nhiều hoạt động của Hội được đổi mới đi vào học thuật và chiều sâu. Hội viên đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng bộ và chính quyền, không có tác phẩm đi ngược lại đường lối, chủ trương của Đảng, vững vàng trước mọi cám dỗ, lôi kéo của các phần tử thoái hóa, biến chất.

Hội VHNT Thanh Hóa tổ chức Hội nghị Tổng kết


Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Duy Phương, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng hết sức mạnh mẽ và những đóng góp mang nhiều ý nghĩa của cả 11 Ban chuyên ngành trong năm 2020 trong việc vượt qua những khó khăn, thách thức từ thiên tai, dịch bệnh để có nhiều tác phẩm, công trình cũng như các hội thảo khoa học về VHNT đóng góp vào thành công chung của Hội VHNT nói riêng và Tỉnh nói chung. Đồng thời đồng chí Chủ tịch Hội cũng đề nghị các Ban cần làm việc kỹ càng hơn, nghiêm túc, nhiệt huyết và thể hiện được quyết tâm nhiều hơn trong năm 2021, đặc biệt trong việc chấm và xét giải cho các tác phẩm VHNT, tránh để lọt các tác phẩm không phù hợp, không xứng đáng vào danh sách nhận giải. Đồng chí Chủ tịch cũng thẳng thắn tiếp thu ý kiến đóng góp của Hội nghị dành cho cá nhân cũng như Thường trực Hội và sẽ tiếp tục cố gắng để sửa đổi cho hợp lí hơn trong thời gian tiếp theo.
Hội nghị đã thông qua các quyết định khen thưởng tặng Kỷ niệm chương của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam vì sự nghiệp VHNT Việt Nam cho 17 văn nghệ sĩ, tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh có tác phẩm đạt giải VHNT năm 2019 cho 38 tác giả, tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong lao động, sáng tạo VHNT nămm 2020 của Chủ tịch Hội VHNT Thanh Hóa và Quyết định kết nạp hội viên mới năm 2020 cho 16 người…

P.V 
 


Các tin liên quan

Quảng cáo
Album
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 4
 Hôm nay: 37
 Tổng số truy cập: 80595
Cửa sổ văn hóa
  • TẠP CHÍ VĂN NGHỆ XỨ THANH
  • Địa chỉ: Tầng 9, trụ sở hợp khối các đơn vị sự nghiệp tỉnh, đường Lý Nam Đế, Phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa - Điện thoại: 02373.859.400
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Thy Lan
  • Website: tapchixuthanh.vn - Email: vnxuthanh@yahoo.com.vn - tapchixuthanh@gmail.com
  • Giấy phép số 162/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 23/5/2017
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa