Tạp chí văn nghệ Xứ Thanh
Trang chủ   /   Văn nghệ   /   Khai mạc triển lãm ảnh “Nơi ấy nước Nga”
Khai mạc triển lãm ảnh “Nơi ấy nước Nga”

Nhân kỷ niệm 25 năm ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Liên bang Nga (16-6-1994 - 16-6-2019), hướng tới kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga (30-1-1950 - 30-1-2020), 70 năm ngày thành lập Hội Hữu nghị Việt - Xô, ngày truyền thống của Hội Hữu nghị Việt - Nga (23-5-1950 - 23-5-2020), chiều ngày 31 tháng 12 năm 2019, tại Khách sạn Sao Mai (TP. Thanh Hóa), Trung ương Hội Hữu nghị Việt - Nga phối hợp Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Thanh Hóa tổ chức Triển lãm ảnh “Nơi ấy nước Nga”.
Đến dự có Trung tướng Lê Phúc Nguyên, nguyên Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân, Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Hữu nghị Việt - Nga; ông Hoàng Văn Hoằng, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hóa; ông Lê Ngọc Hinh, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Thanh Hóa; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh; các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương cùng toàn thể hội viên Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Thanh Hóa.


Triển lãm trưng bày gần 50 bức ảnh của các nhà báo Nguyễn Đăng Phát, Lê Phúc Nguyên, Phạm Tiến Dũng, Nguyễn Vinh Quang và Vũ Huyến. Các tác giả là hội viên Hội Hữu nghị Việt - Nga, cựu sinh viên báo chí Trường Đại học Tổng hợp quốc gia Moskava mang tên Lomonosov trong những năm 70 của thế kỷ XX và sau khi trở về làm việc tại Việt Nam đã trưởng thành từ phóng viên đến Tổng biên tập. Không chỉ là những nhà báo có nhiều đóng góp cho báo chí cách mạng, họ còn là những sứ giả hữu nghị của mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên Bang Nga.
Các bức ảnh trưng bày tại triển lãm đã ghi lại khoảnh khắc ấn tượng, nhiều cảm xúc về đất nước và con người Nga; những dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ hữu nghị, hợp tác bền chặt, toàn diện giữa hai nước. Năm tác giả cũng ghi lại nhiều hoạt động đa dạng của Trung ương Hội Hữu nghị Việt - Nga và Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Thanh Hóa.


Triển lãm ảnh “Nơi ấy nước Nga” đã góp phần làm cho công chúng Việt Nam thêm hiểu, yêu quý và trân trọng đối với đất nước, con người Nga. Qua đó, tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Liên Bang Nga mỗi ngày thêm được bồi đắp trên nền tảng những tình cảm tốt đẹp của các thế hệ người Việt Nam và Nga trong quá khứ, hiện tại và tương lai.
Triển lãm ảnh diễn ra từ nay đến ngày 05 tháng 1 năm 2020.
                                                                                                                   

 Q.T


Các tin liên quan

Album
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 2
 Hôm nay: 44
 Tổng số truy cập: 49072
Cửa sổ văn hóa
  • TẠP CHÍ VĂN NGHỆ XỨ THANH
  • Địa chỉ: Tầng 9, trụ sở hợp khối các đơn vị sự nghiệp tỉnh, đường Lý Nam Đế, Phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa - Điện thoại: 02373.859.400
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Thy Lan
  • Website: tapchixuthanh.vn - Email: vnxuthanh@yahoo.com.vn - tapchixuthanh@gmail.com
  • Giấy phép số 162/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 23/5/2017
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa