Tạp chí văn nghệ Xứ Thanh
Trang chủ   /   Văn nghệ   /   Khai mạc triển lãm Mỹ thuật “Những con đường của cuộc sống - 2019”
Khai mạc triển lãm Mỹ thuật “Những con đường của cuộc sống - 2019”

Chào mừng kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019) và Kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống Mỹ thuật Việt Nam (10/12/1951 - 10/12/2019), tối ngày 8 tháng 11 năm 2019, tại Trung tâm Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo Thanh Hóa (TP Thanh Hóa), Hội Văn học Nghệ thuật Thanh Hóa, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa và Trung tâm Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo Thanh Hóa phối hợp tổ chức khai mạc triển lãm Mỹ thuật “Những con đường của cuộc sống - 2019” (The ways of life - 2019).
Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Hoàng Bá Tường, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh; đại diện lực lượng vũ trang trong tỉnh; các họa sĩ trong Câu lạc bộ họa sĩ trẻ Lam Sơn và những người bạn; giảng viên và sinh viên trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đông đảo công chúng yêu Mỹ thuật trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Lễ cắt băng khai mạc triển lãm


Triển lãm Mỹ thuật “Những con đường của cuộc sống - 2019” là cuộc triển lãm lần thứ 5 của Câu lạc bộ Họa sĩ trẻ Lam Sơn, trưng bày những sáng tác mới nhất của 31 họa sĩ, nhà điêu khắc trẻ đang sinh sống và làm việc tại Thanh Hóa. Triển lãm còn có sự tham gia của 5 họa sĩ khách mời đang sinh sống và hoạt động nghệ thuật tại Hà Nội. Triển lãm trưng bày hơn 70 tác phẩm hội họa, đồ họa, điêu khắc, sắp đặt, với nhiều phong cách thể hiện và chất liệu khác nhau. Bằng những tác phẩm đầy suy tư và khát vọng về cuộc sống hôm nay và ngày mai, các nghệ sĩ trẻ đã khẳng định sự vươn lên trong nhận thức tư tưởng, trong bản lĩnh sáng tạo, khẳng định sự đóng góp tích cực của những người sáng tác nghệ thuật trẻ trong văn học nghệ thuật đương đại Thanh Hóa.
Tại lễ khai mạc triển lãm, Ban Tổ chức đã trao giải Đồng hạng cho 6 tác giả, và Giấy chứng nhận cho 36 tác giả có tác phẩm trưng bày tại Triển lãm Mỹ thuật “Những con đường của cuộc sống - 2019”.

Trao giải Đồng hạng cho 6 tác giả có tác phẩm trưng bày tại triển lãm


Ngay trong lễ khai mạc triển lãm đã thu hút đông đảo công chúng đến tham quan tranh. Triển lãm sẽ được diễn ra từ nay đến hết ngày 18 tháng 11 năm 2019. Đây là dịp để các họa sĩ trẻ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và giao lưu với nhau đồng thời cổ vũ tinh thần yêu nghệ thuật của công chúng hiện nay, làm đẹp thêm đời sống Văn hóa nghệ thuật xứ Thanh.
                                                                                                                     

  P.V
 


Các tin liên quan

Album
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 1
 Hôm nay: 73
 Tổng số truy cập: 57265
Cửa sổ văn hóa
  • TẠP CHÍ VĂN NGHỆ XỨ THANH
  • Địa chỉ: Tầng 9, trụ sở hợp khối các đơn vị sự nghiệp tỉnh, đường Lý Nam Đế, Phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa - Điện thoại: 02373.859.400
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Thy Lan
  • Website: tapchixuthanh.vn - Email: vnxuthanh@yahoo.com.vn - tapchixuthanh@gmail.com
  • Giấy phép số 162/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 23/5/2017
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa