Tạp chí văn nghệ Xứ Thanh
Trang chủ   /   Văn nghệ   /   Nhà thơ Văn Đắc: Tình thơ - Tình người
Nhà thơ Văn Đắc: Tình thơ - Tình người

Sáng ngày 23 tháng 3 năm 2021, tại khách sạn Phượng Hoàng 3, Thi Thanh Tao đàn đã tổ chức chương trình tác giả và tác phẩm “Văn Đắc: tình thơ - tình người”. Đến dự chương trình có nhà thơ Nguyễn Văn Túy - Phó Chủ tịch Thường trực Hội VHNT Thanh Hóa, đại diện ban Tuyên giáo cùng các cơ quan, ban, ngành và đông đảo văn nghệ sỹ trong và ngoài tỉnh đến dự.
Văn Đắc là nhà thơ, nhà văn Việt Nam, tên khai sinh là Nguyễn Tiến Tới, sinh ngày 20/11/1942 tại làng Triều, thành phố Sầm Sơn. Chính từ đây cái vị mặn mòi của sóng, gió, cái bao la của biển cả đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm hồn thơ của chàng thi sỹ, để sau này văn đàn xứ Thanh có một nhà thơ Văn Đắc vừa mãnh liệt vừa da diết, đắm say, vừa hào sảng nhưng cũng đầy mê đắm trong những cung bậc cảm xúc. Nhà thơ Văn Đắc thử bút với nhiều thể loại như thơ, trường ca, kịch, bút ký, phê bình và đạt được những thành công nhất định ở mỗi thể loại.


Qua 11 tham luận được trình bày tại chương trình đã một lần nữa khẳng định lại chặng đường và sự nghiệp thơ ca của nhà thơ Văn Đắc - một số lượng tác phẩm đồ sộ và được đông đảo công chúng yêu mến.
Hòa vào dòng chảy chung của nền văn thơ xứ Thanh nói riêng và Văn nghệ Việt Nam nói chung, sự ra đời của các câu lạc bộ thơ đã đóng vai trò rất quan trọng trong việc nuôi dưỡng, và kết nối những người đam mê và yêu mến thi ca. Trong việc thực hiện nhiệm vụ quan trọng về Văn học nghệ thuật của tỉnh Thanh Hóa góp phần thúc đẩy Nghị quyết số 58-NQ/TW ngày 05/8/2020 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 thành công, thì việc tổ chức những buổi sinh hoạt về chuyên môn như tổ chức chương tình tác giả - tác phẩm “Văn Đắc: Tình thơ - tình người” do Thi Thanh tao đàn lần nay là hết sức cần thiết và kịp thời để làm cấu nối cho văn nghệ Xứ Thanh bắt nhịp với Văn nghệ cả nước.
                                                                             

Thanh Giang


Các tin liên quan

Quảng cáo
Album
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 0
 Hôm nay: 0
 Tổng số truy cập: 0
Cửa sổ văn hóa
  • TẠP CHÍ VĂN NGHỆ XỨ THANH
  • Địa chỉ: Tầng 9, trụ sở hợp khối các đơn vị sự nghiệp tỉnh, đường Lý Nam Đế, Phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa - Điện thoại: 02373.859.400
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Thy Lan
  • Website: tapchixuthanh.vn - Email: vnxuthanh@yahoo.com.vn - tapchixuthanh@gmail.com
  • Giấy phép số 162/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 23/5/2017
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa