Tạp chí văn nghệ Xứ Thanh
Trang chủ   /   Cửa sổ văn hóa   /   Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8
Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8

Bộ Thông tin và Truyền thông đã giao cho Cục Xuất bản, In và Phát hành phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8.

Năm nay, Hội Sách trực tuyến (diễn ra từ ngày 17-4 đến 15-5 trên sàn book365.vn), Ngày hội bản quyền sách trực tuyến (diễn ra từ ngày 19-4 đến 22-4 trên sàn book365.vn, với sự tham gia của nhiều nhà xuất bản các nước trên thế giới) và Lễ Khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 (diễn ra vào ngày 18-4 tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh) mở đầu cho chuỗi hoạt động của Ngày Sách Việt Nam trên phạm vi toàn quốc.


Trong lần tổ chức này, Ban tổ chức Hội Sách trực tuyến trên sàn book365.vn đã có sự cải tiến về giao diện cũng như các kỹ thuật công nghệ nhằm kêu gọi các tổ chức, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xuất bản, phát hành trong và ngoài nước tham gia. Điều này không những tạo không gian thuận lợi cho các đơn vị thực hiện nhiều hoạt động giao dịch bản quyền, hợp tác xuất bản trực tuyến, mà còn có thể thu hút đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước để hướng tới mục tiêu đạt được 5 đến 6 triệu lượt truy cập trong thời gian diễn ra hội chợ, tăng hiệu quả kinh tế cho các đơn vị tham gia. Bên cạnh đó, đối với Hội sách tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh, ngoài các gian hàng của gần 100 đơn vị, trong thời gian diễn ra Hội sách còn tổ chức nhiều sự kiện như: Giao lưu, tọa đàm giữa các lãnh đạo cao cấp, các học giả, nhà văn, nhà thơ và các doanh nhân với bạn đọc trong cả nước; các cuộc thi giới thiệu sách của bạn đọc.Trước đó, năm 2020, Hội sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến trên nền tảng mạng internet tại địa chỉ book365.vn, sử dụng công nghệ hiện đại với nhiều tính năng ưu việt đã thu hút được sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid - 19 đang diễn ra tại Việt Nam và trên thế giới. Đây là điều kiện để các nhà xuất bản, đơn vị phát hành học tập kinh nghiệm, kỹ năng vận hành, tiếp cận với bạn đọc trên môi trường số, mở ra một hướng phát triển mới của ngành Xuất bản trước yêu cầu chuyển đổi số.

Ngoài ra, Hội Sách trực tuyến trên sàn book365.vn cũng triển khai một số chương trình khuyến khích độc giả mua và đọc sách, như: Giảm giá sách cho mọi khách hàng; miễn, giảm phí vận chuyển sách cho khách hàng trong nước; có các phần thưởng, quà tặng khác cho bạn đọc là người giới thiệu sách bán chạy hoặc sách được nhiều người quan tâm,...

(Nguồn QĐND)


Các tin liên quan

Thống kê truy cập
 Đang online: 130
 Hôm nay: 9315
 Tổng số truy cập: 7774893
Cửa sổ văn hóa

  • TẠP CHÍ VĂN NGHỆ XỨ THANH
  • Địa chỉ: Tầng 9, trụ sở hợp khối các đơn vị sự nghiệp tỉnh, đường Lý Nam Đế, Phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa - Điện thoại: 0237.3859.400
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Thy Lan
  • Website: tapchixuthanh.vn - Email: tapchixuthanh@gmail.com
  • Giấy phép số 187/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 26/10/2023
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa