Tạp chí văn nghệ Xứ Thanh
Trang chủ   /   Cửa sổ văn hóa

Bảo tồn, phát huy giá trị Vương triều Lý

Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh cũng trưng bày nhiều tư liệu, hiện vật khảo cổ học thời kỳ đá mới (cách đây khoảng 4.000 năm); hiện vật khảo cổ học thời kỳ Văn hóa Đông Sơn

Khai trương Bảo tàng Tố Hữu

Bảo tàng bao gồm hai phần nội dung, trong đó phần thứ nhất trưng bày về cuộc đời, sự nghiệp của nhà thơ Tố Hữu được sắp xếp theo một chủ đề xuyên suốt, thể hiện qua 7 tập thơ gắn liền với những giai đoạn lịch sử cách mạng của đất nước.

Khai mạc triển lãm sách trực tuyến chào mừng 75 năm Quốc khánh 2-9

Trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra các sự kiện giao lưu, tọa đàm của các diễn giả về những dấu mốc lịch sử của đất nước. Bên cạnh việc trưng bày tư liệu, triển lãm còn có khu vực hội sách trực tuyến với sự tham gia của gần 50 đơn vị

Triển lãm 100 tài liệu, hình ảnh chủ đề “Độc lập”

Triển lãm giới thiệu 100 tài liệu, hình ảnh, gồm 3 nội dung: Khát vọng Độc lập dân tộc; Ngày độc lập; Sự lan tỏa của khát vọng độc lập. Triển lãm cũng được trưng bày trực tuyến tại website: trungbayonline.hoangthanhthanglong.vn.

Tranh của danh họa Ý được bán với giá hơn 157 triệu USD

Bức tranh khỏa thân của danh họa người Ý Amedeo Modigliani vừa được một người giàu giấu tên mua với giá 157,2 triệu USD tại phiên đấu giá của Sotheby’s ở New York

Tư liệu, hình ảnh của các cựu tù chính trị

Giữa nơi ngục lửa, những người con trung hiếu của dân tộc vẫn kiên tâm, bền chí trước những trận đòn tra tấn thấu xương hay khi cận kề cái chết.

Xác ướp 2.000 năm tuổi mà như mới qua đời

Nằm sâu trong lòng đất 2.000 năm, xác ướp một phụ nữ ở Trung Quốc gây kinh ngạc vì ở trong tình trạng da mềm mại, vẫn còn nguyên tóc và máu trong tĩnh mạch.

Campuchia: Bảo vệ cảnh quan di tích Angkor Wat

Được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 1992, Angkor Wat đã đón tới 1,39 triệu khách du lịch nước ngoài chỉ trong 7 tháng đầu năm 2019, đem lại doanh thu là 62,3 triệu USD.

Phục dựng bức tượng Lamassu nối tiếng từng bị IS phá hủy tại Iraq

Bức tượng lamassu có tính biểu tượng cao với phần đầu tượng trưng cho sự khôn ngoan, đôi cánh tượng trưng cho tốc độ trong khi phần thân giống cả thân bò và sư tử thể hiện sức mạnh.

Nghệ thuật ca trù được Google tôn vinh 

 Ca trù hay là sự phối hợp nhuần nhuyễn và đỉnh cao giữa thi ca và âm nhạc. Loại hình diễn xướng này thịnh hành từ thế kỷ 15, từng là loại ca trong cung đình và được giới quý tộc và trí thức xưa yêu thích.

Album
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 3
 Hôm nay: 71
 Tổng số truy cập: 67047
Cửa sổ văn hóa
  • TẠP CHÍ VĂN NGHỆ XỨ THANH
  • Địa chỉ: Tầng 9, trụ sở hợp khối các đơn vị sự nghiệp tỉnh, đường Lý Nam Đế, Phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa - Điện thoại: 02373.859.400
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Thy Lan
  • Website: tapchixuthanh.vn - Email: vnxuthanh@yahoo.com.vn - tapchixuthanh@gmail.com
  • Giấy phép số 162/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 23/5/2017
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa