Tạp chí văn nghệ Xứ Thanh
Trang chủ   /   Cửa sổ văn hóa

Khai mạc triển lãm ảnh, tư liệu với chủ đề "Đại tướng Võ Nguyên Giáp - cuộc đời và sự nghiệp"

Triển lãm tạo ấn tượng với người xem bởi nhiều bức ảnh quý ghi lại những khoảnh khắc giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nổi bật là bức ảnh: Chủ tịch Hồ Chí Minh trao quân hàm Đại tướng cho Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp (tại chân đèo Re, tỉnh Tuyên Quang)

Phát hiện nhiều di vật khảo cổ quý tại Đông Triều

Trên diện tích 400m2, các nhà khảo cổ đã tiến hành 4 hố khảo cổ, phát hiện dấu vết của các loại hình tảng kê chân cột được trang trí họa tiết hoa sen; các mảnh vật liệu kiến trúc như gạch, ngói lót, ngói mũi sen; các mảnh gốm men, sành sứ của các thời Trần và Lê Trung hưng

Lập Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng giải thưởng về văn học, nghệ thuật

Hội đồng có nhiệm vụ giúp Thủ tướng Chính phủ tổ chức xét, lựa chọn những tác phẩm, công trình có điều kiện và tiêu chuẩn, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét đề nghị Chủ tịch nước quyết định tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về văn học, nghệ thuật năm 2021

Khai quật khảo cổ tại chùa Bình Long, tỉnh Bắc Giang

Những hiện vật thu thập được trong quá trình khai quật phải được tạm nhập vào Bảo tàng tỉnh Bắc Giang để giữ gìn, bảo quản; Bảo tàng tỉnh Bắc Giang, Sở VHTTDL tỉnh Bắc Giang có trách nhiệm tiếp nhận, quản lý và báo cáo Bộ trưởng Bộ VHTTDL phương án bảo vệ và phát huy giá trị những hiện vật đó.


Phát lộ nhiều di vật thời Lý, Trần, Lê tại Hoàng thành Thăng Long

Qua đợt khảo cổ vừa qua, đã tìm thấy hàng nghìn hiện vật gồm các loại gạch, ngói, đồ gốm men, đất nung, kim loại, đồ đá... là các loại vật liệu xây dựng Hoàng cung Thăng Long;

Ngâm Kiều trở lại trên sân khấu Thủ đô

Để có thể tiếp cận với nhiều đối tượng, ngoài biểu diễn trên sân khấu (tại Nhà hát Chèo Việt Nam, số 1 Giang Văn Minh, Hà Nội), dự án đã chọn hình thức đăng tải các đoạn ngâm Kiều trên kênh Youtube Dân ca & Nhạc cổ truyền, do nhà nghiên cứu âm nhạc Nguyễn Quang Long sáng lập.

Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8

Trong lần tổ chức này, Ban tổ chức Hội Sách trực tuyến đã có sự cải tiến về giao diện cũng như các kỹ thuật công nghệ nhằm kêu gọi các tổ chức, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xuất bản, phát hành trong và ngoài nước tham gia.

Giá trị yêu nước của tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương không chỉ mang đậm sắc thái văn hóa độc đáo và đặc sắc Việt Nam, không chỉ có ý nghĩa về tâm linh mà còn là một biểu hiện về mặt đạo đức, phản ánh rõ nét giá trị của lòng yêu nước.

Triển lãm “Mừng Xuân Tân Sửu – Mừng Đảng quang vinh"

Triển lãm diễn ra tại Công viên Lam Sơn và đường Đồng Khởi (quận 1) đến ngày 28-2, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của nhân dân thành phố và du khách trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Quảng cáo
Album
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 282
 Hôm nay: 441
 Tổng số truy cập: 133528
Cửa sổ văn hóa
  • TẠP CHÍ VĂN NGHỆ XỨ THANH
  • Địa chỉ: Tầng 9, trụ sở hợp khối các đơn vị sự nghiệp tỉnh, đường Lý Nam Đế, Phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa - Điện thoại: 02373.859.400
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Thy Lan
  • Website: tapchixuthanh.vn - Email: vnxuthanh@yahoo.com.vn - tapchixuthanh@gmail.com
  • Giấy phép số 162/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 23/5/2017
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa