Tạp chí văn nghệ Xứ Thanh
Trang chủ   /   Cửa sổ văn hóa

Triển lãm “Mừng Xuân Tân Sửu – Mừng Đảng quang vinh"

Triển lãm diễn ra tại Công viên Lam Sơn và đường Đồng Khởi (quận 1) đến ngày 28-2, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của nhân dân thành phố và du khách trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Hóa thân thành công hình tượng người cộng sản ưu tú

Hóa thân vào vai người chiến sĩ cộng sản Phan Đăng Lưu trong vở “Hừng đông”. Qua vở diễn, các nghệ sĩ đã phác họa bức tranh sinh động về một thời kỳ lịch sử của dân tộc và hình ảnh người chiến sĩ cách mạng Phan Đăng Lưu (1902-1941).

Trưng bày 80 tài liệu tiêu biểu về Tết Nguyên đán trong cung đình

Triển lãm giới thiệu đến công chúng 80 tài liệu tiêu biểu về Tết Nguyên đán trong cung đình, được lựa chọn từ khối Châu bản triều Nguyễn - Di sản tự liệu thế giới.

Bác Hồ với Quốc hội Việt Nam

Năm tháng trôi qua, mặc dù Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi vào cõi vĩnh hằng, nhưng những gì người đặt nền móng cho nền dân chủ và Quốc hội Việt Nam hơn hai thập niên đầu (1946-1969) vẫn trường tồn cùng lịch sử lập hiến Việt Nam

Quỳnh Lâm - danh lam cổ tự xứ Đông

Chùa Quỳnh Lâm (phường Tràng An, thị xã Ðông Triều, tỉnh Quảng Ninh) thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều, có lịch sử gần 1.000 năm, được biết đến là trường đại học Phật giáo lớn thời nhà Trần.

Xếp hạng 7 di tích quốc gia đặc biệt

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch UBND các cấp nơi có di tích được xếp hạng nêu trên trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn của mình thực hiện việc quản lý nhà nước đối với di tích theo quy định của pháp luật về di sản văn hóa.

Bảo tồn, phát huy giá trị Vương triều Lý

Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh cũng trưng bày nhiều tư liệu, hiện vật khảo cổ học thời kỳ đá mới (cách đây khoảng 4.000 năm); hiện vật khảo cổ học thời kỳ Văn hóa Đông Sơn

Khai trương Bảo tàng Tố Hữu

Bảo tàng bao gồm hai phần nội dung, trong đó phần thứ nhất trưng bày về cuộc đời, sự nghiệp của nhà thơ Tố Hữu được sắp xếp theo một chủ đề xuyên suốt, thể hiện qua 7 tập thơ gắn liền với những giai đoạn lịch sử cách mạng của đất nước.

Khai mạc triển lãm sách trực tuyến chào mừng 75 năm Quốc khánh 2-9

Trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra các sự kiện giao lưu, tọa đàm của các diễn giả về những dấu mốc lịch sử của đất nước. Bên cạnh việc trưng bày tư liệu, triển lãm còn có khu vực hội sách trực tuyến với sự tham gia của gần 50 đơn vị

Triển lãm 100 tài liệu, hình ảnh chủ đề “Độc lập”

Triển lãm giới thiệu 100 tài liệu, hình ảnh, gồm 3 nội dung: Khát vọng Độc lập dân tộc; Ngày độc lập; Sự lan tỏa của khát vọng độc lập. Triển lãm cũng được trưng bày trực tuyến tại website: trungbayonline.hoangthanhthanglong.vn.

Quảng cáo
Album
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 1
 Hôm nay: 29
 Tổng số truy cập: 77106
Cửa sổ văn hóa
  • TẠP CHÍ VĂN NGHỆ XỨ THANH
  • Địa chỉ: Tầng 9, trụ sở hợp khối các đơn vị sự nghiệp tỉnh, đường Lý Nam Đế, Phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa - Điện thoại: 02373.859.400
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Thy Lan
  • Website: tapchixuthanh.vn - Email: vnxuthanh@yahoo.com.vn - tapchixuthanh@gmail.com
  • Giấy phép số 162/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 23/5/2017
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa