Tạp chí văn nghệ Xứ Thanh
Trang chủ   /  

Người “gánh hai vai” dọc dài biên giới (Bút ký) - Quỳnh Thơm

Những ngày giữa tháng 4, chúng tôi khởi hành chuyến đi từ thành phố Thanh Hóa lên xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân. Qua những chặng đường ngoằn ngoèo, uốn lượn, điểm dừng chân của chúng tôi là đồn Biên phòng Bát Mọt

Huyện Bá Thước vùng đất của lịch sử và văn hóa (Bút Ký) - Hoàng Hùng

Tôi có cái duyên và may mắn được quen biết anh Lê Huy Hoàng, nguyên bí thư huyện ủy Bá Thước, anh là nhà thơ đã có năm, sáu tập thơ được ra mắt bạn đọc. Thơ anh cũng khúc chiết và mùi mẩn lắm.

Quê hương của cây “Chu đá, lá chu đồng” (Bút Ký) - Bùi Lâm Bằng

"Một vùng non nước đẹp như tranh”, câu ví von ở đâu đó, thật đúng với Bá Thước. Ba mươi chín năm trước, khoác ba lô đi bộ lên phía Hồi Xuân, đến chặng làng Cha, nhìn xuống dòng sông Mã uốn lượn dưới chân dãy núi hùng vĩ, cao ngất, tôi đứng lại hồi lâu, ngắm mãi không biết chán

Người của những con đường huyền thoại - Nguyễn Minh Khiêm

Sau bao công tìm kiếm, cuối cùng tôi cũng có được số điện thoại của ông. Ngay cú bấm chuông đầu tiên ông đã nhận ra tôi, gọi đúng tên tôi. Tôi quá ngạc nhiên. Sao bác lại nhận ra em?

Điểm tựa lòng dân - Xuân Thủy

Trong những ngày đầu Xuân  Kỷ Hợi 2019, chúng tôi có dịp đi công tác lên vùng cao biên giới xã Tam Chung, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa. Nơi đây từng trải qua nỗi đau mất mát do cơn lũ lịch sử đầu tháng 9 năm 2018 gây ra.

Mùa xuân về từ biển (Ghi chép) - Hỏa Diệu Thúy

Đi thực tế sáng tác dường như đã trở thành nhiệm vụ đối với văn nghệ sỹ nước nhà. Những chuyến đi thực tế, không chỉ giúp cho nhà văn mở rộng đề tài phản ánh, giúp họ hiểu hơn về nhân dân, đất nước và dân tộc mình, thấu cảm hơn với đời sống quần chúng, thắp lên niềm cảm hứng mãnh liệt trong sáng tác. 

Trang trại thời 4.0 (Bút ký) - Lê Ngọc Minh

Cũng đã lâu lâu rồi tôi mới có dịp trở lại Thạch Thành. Nói đến huyện miền núi phía bắc này của xứ Thanh hẳn nhiều người đã biết, đây là một huyện có phần đất đai rộng lớn trong đại ngàn rừng quốc gia Cúc Phương, nơi ôm chứa động Người Xưa, hang Con Moong... là  thủy tổ của loài người

Nơi trái tim ở lại - Quỳnh Thơm (Bút ký)

Trung tâm Bảo trợ xã hội số 2 (phường Quảng Thọ, tp Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) từ lâu đã trở thành mái ấm tình thương của một “đại gia đình” ghép lại từ những mảnh đời bất hạnh. Mỗi con người, mỗi số phận khác nhau, nhưng khi đến trung tâm, họ thân thiết như người nhà.

Những người lính không quân phục - Thy Lan (Ký sự)

- Nó vào đấy, nó vào đấy.  Giọng sáu lăm vang lên trong bộ đàm. - Bình tĩnh. Bình tĩnh đã. Anh Thắng nói nhanh. - Nó chạy thẳng, nó chạy thẳng đấy!

Những mảnh đời ghép lại - Quỳnh Thơm (Bút ký)

Một sớm chớm thu, heo may se lạnh, tôi đến thăm Trung tâm bảo trợ xã hội số 2 đóng trên địa bàn phường Quảng Thọ (TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Trung tâm là nơi tiếp nhận, nuôi dưỡng, chăm sóc đối tượng người già cô đơn, không nơi nương tựa, trẻ mồ côi, khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Album
Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 4
 Hôm nay: 58
 Tổng số truy cập: 30418
Cửa sổ văn hóa
  • TẠP CHÍ VĂN NGHỆ XỨ THANH
  • Địa chỉ: Tầng 9, trụ sở hợp khối các đơn vị sự nghiệp tỉnh, đường Lý Nam Đế, Phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa - Điện thoại: 02373.859.400
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Thy Lan
  • Website: tapchixuthanh.vn - Email: vnxuthanh@yahoo.com.vn - tapchixuthanh@gmail.com
  • Giấy phép số 162/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 23/5/2017
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa